หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อบจ.เชียงใหม่ตรวจร้านค้าเข้มรับงานยี่เป็ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อบจ.เชียงใหม่ตรวจร้านค้าเข้มรับงานยี่เป็ง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 27 ต.ค. 52 เวลา 23:45:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ป้องกันการลักลอบจำหน่ายประทัดยักษ์ คาดจะนำรายได้มาสู่เชียงใหม่กว่า 500 ล้านบาท ขณะเดียวกันโวยมีจัดฉากแกล้งหลานว่าที่นายกเล็ก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ต.ค.) นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายอดิสรณ์ กำเนิกศิริ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้นำกำลังออกตรวจร้านจำหน่ายดอกไม้ไฟตามตลาดต่างๆเพื่อกวดขันไม่ร้านค้า ลักลอบนำประทัดยักษ์มาจำหน่าย ตามตลาดต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ ในระหว่างที่ทางนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ อยู่ระหว่างรอการประกาศ รับรองของ คณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่อยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ช่วงนี้เป็นประเพณีเดือนยี่เป็นของจังหวัดเชียงใหม่ ทาง อบจ.เชียงใหม่ได้เข้ามาดำเนินการจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.52 นี้ ร่วมกับทางเทศบาลนครเชียงใหม่ วันนี้ได้ประสานไปทาง นายอดิสรณ์ กำเนิดศิริ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่และรักษาการณ์นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ และตำรวจจาก สภ.เมืองเชียงใหม่ ออกตรวจตราร้านจำหน่ายดอกไม้ไฟตามตลาดสดต่างๆ

นายบุญเลิศ กล่าวว่า ปี 2552 นี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยงจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงนี้หลายแสนคนและคาดว่าจะนำรายได้จากการท่องเที่ยวมาสู่เชียงใหม่ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท โอกาสนี้ทาง อบจ.เชียงใหม่จึงได้ประสานงานหน่วยที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่าย ดอกไม้ไฟ เพื่อไม่ให้มีการลักลอบจำหน่ายประทัดยักษ์ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ 500 นาย ดูแลความเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวงานประเพณีเดือนยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่อย่างทั่วถึง

นายก อบจ.เชียงใหม่กล่าวอีกว่า จากการที่มาตรวจร้านจำหน่ายดอกไม้ไฟ พบว่าไม่มีการนำประทัดมาจำหน่ายแต่อย่างใด จึงขอยืนยันว่างานประเพณีเดือนยี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ในปีนี้ จะปลอดประทัดยักษ์อย่างแน่นอน นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนี้ขอให้สบายใจได้ นอกจากนั้นทาง อบจ.ยังประสานกำตำรวจทุกโรงพักมีการคุมเข้ม เรื่องการตรวจแอลกอลฮอล์สำหรับ ผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ โดยงานประเพณีเดือนยี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้ ชาวจังหวัดเชียงใหม่จะ ไม่ดื่มเหล้า รวมทั้งจะช่วยกันรักษาประเพณีกันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ให้นานที่สุด

นายบุญเลิศ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีชมรมคนเชียงใหม่รักประชาธิปไตย ได้นำหลักฐานที่นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ว่าที่นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 4 ต.ค.52 ที่ผ่านมา ว่ามีหลักฐานการมอบเงินให้หัวคะแนน เพื่อนำเงินไปซื้อเสียงเพื่อจูงใจคนไปลงคนแนน ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉากขึ้นมาเพื่อ ทำลายความน่าเชื่อถือของนายทัศนัย โดยเรื่องนี้ส่วนตัวมองว่า จะต้องปล่อยมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงกันไป ตามกระบวนการ ทั้งนี้ ส่วนตัวมั่นใจว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น นายทัศนัย ได้ทำทุกอย่างอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

นายก อบจ.เชียงใหม่กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามไม่ทราบว่าเหตุการณ์ที่ มีชมรักคนเชียงใหม่รักประชาธิปไตยที่นำพยานมา เปิดเผยนั้น เกิดขึ้นได้อย่างไรดูเหมือนมีการจัดฉาก เพื่อกลั่นแกล้งนายทัศนัยมากกว่า แต่ส่วนตัวมั่นใจว่า การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่นั้นไม่มีปัญหาแน่นอน และเชื่อว่าทาง กกต.จังหวัดเชียงใหม่จะให้ความเป็นธรรมกับนายทัศนัย และคงจะประกาศรับรองนายทัศนัยให้ได้ขึ้นเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ตามที่พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเลือกนายทัศนนัยเข้ามาเป็นตัวแทนแน่นอน

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1541

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ต.ค. 52 เวลา 23:45:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี