หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พบรอยพญานาคโผล่ริมปายผวจ.ตรวจสอบ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พบรอยพญานาคโผล่ริมปายผวจ.ตรวจสอบ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 ต.ค. 53 เวลา 22:16:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ชาวเมืองสามหมอก แตกตื่นรอยพญานาค โผล่ริมน้ำปาย ผวจ.นำคณะเดินทางเข้าตรวจสอบ เจอหญิงชรานำดอกไม้ธูปเทียน กราบไหวสักการะ เผยไม่ปักใจเชื่อ แต่ไม่ขอลบหลู่ น่าจะเป็นรอยปูไต่ขึ้นฝั่ง หรือรอยเท้าของตะกวด เตือนอย่าตื่นตระหนกเกินไป อาจเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพหลอกได้

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ต.ค.53 นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายประเสริฐ โอสถาพันธ์ นายอำนวย ปวงคำ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตอง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบรอยสัตว์ประหลาด หลังชาวบ้านร่ำลือว่า พบรอยของพญานาค อยู่บริเวณหาดริมฝั่งแม่น้ำปาย ในพื้นที่บ้านปางหมู หมู่ที่ 1 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

เมื่อทางคณะของ นายกำธร ผวจ. แม่ฮ่องสอน ไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปาย ติดกับร้านอาหารโกลเด้นปาย แม่ฮ่องสอน พบ หญิงชราในหมู่บ้านทราบชื่อคือ แม่เฒ่าโอ่ง คำคูณ อายุ 86 ปี กำลังนำดอกไม้ธูปเทียน มากราบไหว้สักการะ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำปาย ที่ระดับน้ำแห้งขอด และบนหาดทราย พบมีรอยประหลาดคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน ลักษณะเป็นรอยเท้าแหลมคม จำนวนมากกว่า 10 รอยเท้า กว้างประมาณ 4 นิ้ว คดเคี้ยวเป็นแนวยาวประมาณ 2 วาขึ้น จากแม่น้ำปายแล้วหายไปในพงหญ้า

จากการสอบถาม แม่เฒ่าโอ่ง เล่าว่า โดยส่วนตัวตนแล้วเชื่อว่า ร่องรอยดังกล่าวน่าจะเป็นรอยเลื้อยคลานของพญานาค เพราะบริเวณที่พบ เคยเป็นวัดวาอารามในอดีต และยังเป็นทางผ่านเดินทัพของทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 และหลังจากถูกปล่อยให้เป็นป่าทึบ ต่อมาสถานที่ดังกล่าวมีนายทุนได้เข้ากว้านซื้อสร้างรีสอร์ท และร้านอาหารติดกับฝั่งแม่น้ำปาย ซึ่งหลังมีการก่อสร้าง นางอนงค์ กลิ่นประณีต เจ้าของ ร้านอาหารโกลเด้นปาย

-แม่ฮ่องสอน ถูกหมอดูทักว่า สถานที่ทำร้านอาหารเดิมในอดีตเป็นที่อาศัยของพญานาค จึงแนะนำให้มีการแก้เคล็ด ด้วยการซื้อพญานาค 2 ตัว มาตั้งไว้ที่ศาลพระภูมิ จึงทำให้ตนเชื่อว่า สถานที่แห่งนี้ จะต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างแน่นอน

ทางด้าน นางสายสิน กอแก้ว ผู้ดูแลร้านอาหารโกลเด้นปายแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ก่อนที่จะพบรอยสัตว์ประหลาด ตอนกลางคืนเวลาประมาณสี่ทุ่ม ได้ยินเสียงสุนัข 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้เห่าหอนเป็นเวลานานผิดปกติบริเวณริมฝั่งแม่น้ำปาย เนื่องจากเป็นเวลาค่ำคืน ตนจึงไม่กล้าออกมาดู รอจนรุ่งเช้าออกมาตรวขสอบดูก็พบรอยประหลาด จึงเรียกพนักงาน และชาวบ้านมาดู ซึ่งหลายคนปักใจเชื่อว่า เป็นรอยพญานาคจึงนำธูปเทียนมาปักบูชาขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน

อย่างไรก็ตามทางด้าน นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กล่าวหลังนำเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์รอยสัตว์ประหลาดแล้วกล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบ ร่องรอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานออกมาว่า น่าจะเป็นรอยของปูที่ไต่ขึ้นฝั่ง หรือไม่ก็รอยของตัวตะกวด ส่วนชาวบ้านจะมีความเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค ขึ้นจากน้ำจนนำสิ่งของมาสักการะกราบไหว้นั้น ก็คงจะห้ามไม่ได้ ถึงแม้ตนจะยังไม่ปักใจเชื่อ แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่ อย่างไรก็ตามชาวบ้าน อย่าได้ตื่นตระหนก จนเกินไปเพราะอาจทำให้มีผู้ฉวยโอกาสแสวงหาผลประโยชน์ กับความเชื่อตรงนี้ได้ เพราะจากที่มีการบอกเล่าปากต่อปาก มีผู้คนทยอยเดินทางมาดูอย่างต่อเนื่อง.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2006

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 ต.ค. 53 เวลา 22:16:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี