หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ชาวหนองเงือกดีใจได้ต้อนรับ"อภิสิทธ์**ลำพูน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ชาวหนองเงือกดีใจได้ต้อนรับ"อภิสิทธ์**ลำพูน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 01 มิ.ย. 54 เวลา 20:36:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 (1มิ.ย.)  ตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดการพร้อมกรรมการบริหารพรรคประชาธปัตย์ ลงพื้นที่ จ.ลำพูน ช่วยนายสมานฉันท์ ชมพูเทพ ผู้สมัครส.ส.ลำพูน เขต 1 นายขยัน วิพรหมชัย ผู้สมัคร ส.ส.ลำพูน เขต 2 หาเสียง หาเสียง หลังจากเดินทางกลับจาก จ.พะเยา และมีกำหนดพักแรมที่วัดหนองเงือก หมู่ 5 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง สงผลให้ชาวบ้านต่างแสดงความดีใจและได้เตรียมทำบายศรีสู่ขวัญพร้อมมอบเครื่องลางของขลังคุ้มภัยในการต้อนรับนายอภิสิทธิ์ พรุ่งนี้(2มิ.ย.)

 ทั้งนี้ เวลาประมาณ 22.00 น.นายอภิสิทธิ์ จะนอนค้างคืนที่วัดหนองเงือก พร้อมประกอบกิจกรรมทำบุญตักบาตรในวันรุ่งขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนลงพื้นที่มอบโฉนดชุมชนต่อไป โดยทางนายอภิสิทธิ์ จะพักค้างคืนที่กุฎิ 60 ปี พระราชจริยาภรณ์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจจาก สภ.ป่าซางร่วม 100 นายทั้งในและนอกเครื่องแบบอย่างเข้มงวด

 โดยบรรยากาศที่วัดหนองเงือกเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเจ้าหน้าที่จากพรรคประชาธิปัตย์เข้ามาประสานงานกับทางวัดเพียง 6 คน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่เข้ามาแต่อย่างใด โดยทางวัดได้ทำความสะอาดกุฏิรับรองที่เป็นอาคารหลังเดี่ยวมีสองห้องนอนและมีห้องน้ำในตัวซึ่งจะ เป็นที่พักของนายอภิสิทธิ์ไว้พร้อมแล้ว ส่วนที่พักของคณะผู้ติดตามจะใช้ศาลาวัดที่มีบริเวณกว้างขวางรองรับได้ กว่าร้อยคน โดยมีการตัดเตรียมหมอน ผ้าห่ม และพัดลมไว้พร้อมแล้วเช่นกัน ส่วนในวิหารได้จัดเตรียมอุปกรณ์ สำหรับประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคลรวมทั้งเก้าอี้สำหรับผู้เข้าร่วมพิธีราว 100 ที่นั่ง 

 พระครูโพธิโสภณ รองเจ้าคระอำเภอป่าซาง เจ้าอาวาสวัดหนองเงือก กล่าวว่า ทางวัดไม่ได้จัด เตรียมอะไรเป็นพิเศษ การเตรียมสถานที่ก็เป็นไปด้วยความเรียบง่าย ส่วนที่นายอภิสิทธิ์เลือกมาที่วัดแห่งนี้ เพราะมีสัญญาใจไว้ โดยก่อนที่นายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์เคยมาหาเสียงในหมู่บ้านและ แวะกราบขอพร พร้อมบอกไว้ว่าหากได้เป็นนายกรัฐมนตรีจะกลับมานมัสการอีกครั้ง ครั้งนี้จึงถือว่านายอภิสิทธิ์ ได้มาตามสัญญาแล้ว

 เจ้าอาวาสวัดหนองเงือก กล่าวว่า รุ่งเช้าหลังจากนอนพักผ่อน นายอภิสิทธิ์จะร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 15 รูป ภายในวัดหนองเงือก จากนั้นจะเดินตลาดในหมู่บ้านพบปะประชาชนก่อนเข้าพิธีสืบชะตา บายศรีสู่ขวัญที่ทางวัดและชาวบ้านจัดไว้ต้อนรับตามประเพณีล้านนา จากนั้นทางวัดได้เตรียมข้าวต้มทรงเครื่อง ไว้เป็นอาหารมื้อเช้าซึ่งนายกรัฐมนตรีจะได้กินเหมือนกับคณะและชาวบ้านทุก ๆ คนที่มาร่วมงาน ก่อนจะออก เดินทางจากวัดไปพบปะประชาชนที่บ้านแม่อาวตามกำหนดการที่วางไว้

 ส่วนบรรยากาศรอบวัดได้มีชาวบ้านแวะเวียนมาที่วัดตลอดทั้งวัน โดยนายมงคล มูลชีพ ผู้ใหญ่บ้าน หนองเงือก กล่าวว่า คนในหมู่บ้านรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ได้ต้อนรับนายอภิสิทธิ์ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมี นายกรัฐมนตรีคนไหนเข้ามาที่หมู่บ้านหนองเงือกแห่งนี้มาก่อนซึ่งนายอภิสิทธ์เป็นคนแรกที่มาถึงหมู่บ้านและยัง มานอนพักในวัด สำหรับการต้อนรับชาวบ้านก็ไม่ได้จัดการต้อนรับอื่ยใดนอกเหนือไปจากพิธีบายศรีสู่ขวัญตาม แบบล้านนาซึ่งพิธีดังกล่าวก็จัดขึ้นอย่างเรียบง่าย

 ขณะที่ชาวบ้านหนองเงือกรายหนึ่ง  กล่าวว่า  รู้สึกดีใจที่ได้รับเกียติจากนายอภิสิทธ์มาค้างคืนที่วัดดังกล่าว ซึ่งภายในกุฎิมีสิ่งอำนวยความสะดวกอาทิ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องนอน ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวตั้งอยู่ด้านหลังพระวิหารวัด รวมถึงผู้บริหารและผู้ติดตามด้วย ทั้งนี้ได้เตรียมจัดทำบายศรีสู่ขวัญซึ่งเป็นประเพณีโบราณในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ให้มีแต่โชคดีมีชัย พร้อมกันนี้ได้มีการมอบเครืองลางของขลังไว้พกติดตัวป้องกันภยันตรายอีกด้วย

 สำหรับวัดหนองเงือก ตั้งอยู่บ้านหนองเงือกเป็นวัดเก่าแก่ที่แสดงให้เห็นศิลปกรรมฝีมือช่างพื้นบ้าน สิ่งที่น่าสนใจได้แก่ ศิลปะปูนปั้นที่ซุ้มประตูของวัด และหอไตร ซึ่งเป็นศิลปกรรมแบบพม่า ลักษณะเป็นตึกโบราณ 2 ชั้น ชั้นล่างมีภาพจิตรกรรมฝาผนังปตามทางหลวงหมายเลข 106 ( ลำพูน-ลี้) กิโลเมตรที่ 138 - 139 แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร

http://www.komchadluek.net/detail/20110601/99229/ชาวหนองเงือกดีใจได้ต้อนรับอภิสิทธ์.html

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1631

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 01 มิ.ย. 54 เวลา 20:36:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี