หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พันธมิตรชี้ "กลียุค" มาแล้ว ออกแถลงการณ์ต้าน "รบ.นอมินีทักษิณ"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พันธมิตรชี้ "กลียุค" มาแล้ว ออกแถลงการณ์ต้าน "รบ.นอมินีทักษิณ"
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 มี.ค. 51 เวลา 09:53:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 


พันธมิตรชี้ "กลียุค" มาแล้ว ออกแถลงการณ์ต้าน "รบ.นอมินีทักษิณ"

พันธมิตรแถลงการณ์ 'กลียุคมาแล้ว' อ้าง 'แม้ว' ยังอันตราย บงการเบื้องหลังรัฐบาล 'สมัคร' สร้างเงื่อนไขยั่วยุประชาชนหวังรัฐประหารตัวเองเพื่อล้างคำสั่ง 'คมช.' ช่วยคดีทักษิณเครือญาติ จับตาทำเหนือคาดหมาย ตั้ง 5 กก.ติดตามตรวจสอบ 'เฉลิม'เตรียมขอคุยกับพันธมิตร

พันธมิตรแถลงการณ์ 'กลียุคมาแล้ว'

แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายสนธิ ลิ้มทองกุล นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์  พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายพิภพ ธงไชย และนายสมศักดิ์ โกศัยสุข ประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ทางการเมืองในรอบสัปดาห์

ร่วมกันที่บ้านพระอาทิตย์ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 มีนาคม พร้อมออกแถลงการณ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 2/2551 เรื่อง ''กลียุคมาแล้ว'' เพื่อแสดงจุดยืนของกลุ่มพันธมิตร

โดยแถลงการณ์ระบุถึงการเคลื่อนไหวของรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช มีพฤติการณ์เสมือนการยั่วยุและดูถูกภาคประชาชน รวม  7 ข้อ อาทิ การแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี และฝ่ายนิติบัญญัติที่มีประวัติด่างพร้อย และมีมลทิน

มีการเร่งรัดโยกย้ายข้าราชการเพื่อแทรกแซงและตัดตอนกระบวนการยุติธรรมที่ เกี่ยวข้องกับคดีความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและครอบครัว โดยเฉพาะการโยกย้ายอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษให้พ้นจากคดีความที่มีความ เกี่ยวพันกับระบอบทักษิณ

กล่าวหา 'แม้ว' ยังอยู่หลังฉากบงการ

''มีการโยกย้ายข้าราชการตำรวจเพื่อล้างแค้นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ คดีความของ พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตแกนนำอดีตพรรคไทยรักไทย และแกนนำพรรคพลังประชาชนให้พ้นจากตำแหน่งหน้าที่ การโยกย้ายข้าราชการอย่างอุกอาจ เช่น เลขาธิการองค์การอาหารและยา (อย.) และอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์อย่างไร้เหตุผล

การจุดประเด็นนโยบายบ่อนเสรีสร้างอบายมุขเหยียบย่ำศีลธรรม และการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศทำลายความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมและมีเป้าหมายกลับมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างชัดเจน

ซึ่งทั้งหมดเป็นข้อพิสูจน์ว่า พ.ต.ท.ทักษิณยังคงอยู่หลังฉากบงการทางการเมืองในพรรคพลังประชาชน และยังคงเป็นปัญหาร้ายแรงของแผ่นดินอยู่เช่นเดิม'' แถลงการณ์ระบุ

อ้างมุ้งรัฐประหารตัวเองล้างคำสั่งคมช.

นอกจากนี้แถลงการณ์ยังระบุว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้พันธมิตรฯมาประชุมและเล็งเห็นเป้าหมายของระบอบทักษิณที่ทำให้เกิดกลี ยุคต่อชาติบ้านเมือง โดยเป้าหมายแรก จะมีกระบวนการยั่วยุทางการเมืองและสังคมให้เพิ่มมากขึ้น

และอาศัย พ.ร.บ.ความมั่นคง เพื่อโยกย้ายทหารสร้างเงื่อนไขในการรัฐประหารตัวเองแล้วล้มล้างคำสั่งของ คมช.ทั้งหมด อันจะเป็นผลทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลสถิตยุติธรรมทั้งหมด

หรือเป้าหมายที่สอง จะมีการแก้ไขกฎหมายและรัฐธรรมนูญเพื่อทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัวไม่ต้องเข้าไปพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม

ประกาศจุดยืนตั้งกก. 5ชุดตรวจสอบ

กลุ่มพันธมิตรจึงแสดงจุดยืนต่อสถานการณ์ดังกล่าว 5 ข้อ อาทิ เรียกร้องให้กระบวนการยุติธรรมใช้ความกล้าหาญและความรวดเร็วดำเนินคดีเพื่อ ป้องกันมิให้วิกฤตที่สุดในโลกกลับคืนมาสู่ชาติบ้านเมืองอีกครั้งหนึ่ง 

เพิ่มบทบาทของพันธมิตรฯ มีการฟื้นการต้านระบอบทักษิณ พร้อมเดินหน้าสร้างเครือข่ายและขยายแนวร่วมให้รู้เท่าทัน จะจัดประชุมใหญ่แกนนำพันธมิตร ทุกจังหวัด ทุกเครือข่ายทั่วประเทศในเร็วๆ นี้ เพื่อร่วมกันกำหนดยุทธศาสตร์และการร่วมสร้างพลังถ่วงดุลตรวจสอบและสร้างทาง เลือกใหม่ให้สังคมการเมืองไทยต่อไป

นอกจากนี้ยังจัดตั้งคณะกรรมการ 5 คณะติดตามตรวจสอบอำนาจรัฐ และทำงานของรัฐบาลและขององค์กรต่างๆ มี คณะติดตามตรวจสอบการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.ทักษิณและเครือข่าย

คณะตรวจสอบการคุกคาม กลั่นแกล้ง และการละเมิดศักดิ์ศรีของข้าราชการ คณะตรวจสอบการจัดระเบียบสื่อสารมวลชน คณะตรวจสอบการปรับปรุงแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ คณะตรวจสอบการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและความยากจน

'จำลอง' ยันมีข้อมูล-ต้านทุกรูปแบบ

ด้าน พล.ต.จำลอง ศรีเมือง กล่าวว่า พันธมิตรทำตามสถานการณ์ ไม่ได้ทำตามใจ ขณะนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนแปลงไป ก็เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์  ยังยืนยันว่าจะต่อต้านทุกรูปแบบที่จะร่วมกันกับประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับบ้านเมือง

และเพื่อยุติวิกฤตการณ์ที่เลวร้ายที่สุด กลุ่มพันธมิตรที่ผ่านมาต่างคนต่างไปรวบรวมข้อมูลมาและเมื่อถึงวันที่นัด ประชุมก็มาแลกเปลี่ยนข่าวสารกัน ซึ่งได้พิจารณาโดยรอบคอบและไตร่ตรองแล้ว

นาย สมเกียรติกล่าวหาว่า รัฐบาลของนายสมัครได้สมคบกับระบอบทักษิณ แล้วเก็บอาการไม่อยู่ เพราะรัฐธรรมนูญมาตรา 176 กำหนดไว้ว่า คณะรัฐมนตรีจะบริหารราชการแผ่นดินได้ก็ต่อเมื่อได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา จากนั้นจึงจะบริหารประเทศชาติบ้านเมืองได้

ปรากฏว่ามีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา พอวันรุ่งขึ้นก็ออกคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย โดยยังไม่ทันบริหารงาน แสดงให้เห็นการลุแก่อำนาจ สรุปว่ารัฐบาลของนายสมัครเป็นหุ่นเชิดของทุนนิยมโดยระบอบทักษิณ

ขณะนี้กำลังฟื้นการทำลายศักดิ์ศรีของข้าราชการ ดังเช่นการฟื้นในอดีตคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญที่ได้เคยวินิจฉัยเป็น บรรทัดฐาน เป็นประวัติศาสตร์ของชาติบ้านเมืองแล้ว

'พิภพ' จับตาแม้วทำเหนือคาดหมาย

นายพิภพกล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งประกาศอยู่เสมอว่าตัวเองบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่เคยทุจริตคอร์รัปชั่น ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างสง่าผ่าเผย และต่อสู้อย่างชอบธรรมทั้งสองฝ่าย ให้ประชาชนได้รับรู้

ซึ่งถึงเวลานั้นถ้า พ.ต.ท.ทักษิณสามารถหลุดจากคดีทั้งหมดโดยไม่มีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม คิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณสามารถจะกลับมาเล่นการเมืองได้อย่างสง่าผ่าเผย จึงอยากจะเตือนว่า ถ้าไปทำลายกระบวนการยุติธรรมสังคมจะเข้าสู่กลียุคจริงๆ

นายพิภพกล่าวว่า ทางจิตวิทยาก็เป็นที่รู้กันว่า พ.ต.ท.ทักษิณคงไม่สามารถควบคุมอารมณ์และจิตใจในการที่จะไปขึ้นศาลในคดีต่างๆ เพราะฉะนั้นไม่มีทางที่พ.ต.ท.ทักษิณจะขึ้นศาล

เพราะฉะนั้น พ.ต.ท.ทักษิณอาจจะทำในสิ่งที่ประชาชนคาดหมายไม่ถึง พยายามทำสิ่งต่างๆ ที่อาจทั้งเหนือความคาดหมาย หรืออาจจะใช้ระบบรัฐสภา เพื่อนำไปยกเลิกคดีความต่างๆ เพื่อไม่ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

นาย สมศักดิ์ โกศัยสุข กล่าวว่า เห็นชัดว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้เข้ามาบริหารประเทศตามที่ได้แถลงนโยบายเอาไว้ และได้เร่งรัดในการที่จะจัดทำเพื่อปกป้อง ฟอกผิด และเพื่อประโยชน์ของอดีตนายกรัฐมนตรี

พ.ต.ท.ทักษิณ จะเห็นว่าการโยกย้ายข้าราชการนั้นเป็นตัวยืนยันชัดเจนว่ารัฐบาลนี้เป็น รัฐบาลนอมินี อยากจะเรียกร้องให้ประชาชนจะต้องตรวจสอบความถูกต้องเพื่อผลประโยชน์ของ ประเทศชาติ

'สนธิ' ยันมี.ค.ดูพันธมิตรให้ดี

นายสนธิ ลิ้มทองกุล กล่าวว่า เห็นด้วยและยังยืนยัน ''ผม ขอให้ พ.ต.ท.ทักษิณเดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยไม่มีการบิดเบือนหรือแทรกแซง ในกระบวนการยุติธรรม อยากจะให้มีความกล้าหาญเหมือนที่ผมโดนบ้าง

อยากให้มีความเป็นลูกผู้ชายสู้คดีด้วยหลักฐาน ด้วยเหตุผล ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณจำเป็นที่จะต้องโดนอาญาแผ่นดิน ก็เป็นเรื่องที่จะต้องโดน เนื่องจากหลักฐานพิสูจน์ไป แต่ถ้าหลักฐานไม่ถึงและถูกยกฟ้อง ก็ให้ยกฟ้องไป

ส่วนยุทธวิธีที่จะทำนั้นจะปรับไปตามสถานการณ์ซึ่งจะต้องรอดูในเดือนมีนาคม นี้ โดยทางกลุ่มพันธมิตรจะกระทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง''

นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า ในเร็วๆ นี้จะเริ่มประชุมเครือข่ายและองค์กรแนวร่วมทั้งหมดที่เคยเคลื่อนไหวต่อสู้กันมา คาดว่าไม่เกินเดือนมีนาคมจะได้ข้อยุติ

หากพร้อมจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป ส่วนการรวมกลุ่มกับสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทย (สปท.) นั้นพร้อมที่จะสนับสนุนและส่งเสริมการเคลื่อนไหวทุกองค์กรที่มีจุดยืนตรวจ สอบรัฐบาล เครือข่ายพันธมิตรพร้อมสนับสนุนทุกองค์กร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1236

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 มี.ค. 51 เวลา 09:53:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี