หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มาร์ค”จี้“ยิ่งลักษณ์”ห้ามคนเสื้อแดงตามป่วน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มาร์ค”จี้“ยิ่งลักษณ์”ห้ามคนเสื้อแดงตามป่วน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 20 มิ.ย. 54 เวลา 08:46:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

มาร์ค”จี้“ยิ่งลักษณ์”ห้ามเสื้อแดงเลิกตามป่วน  ยันเปิดเวทีปราศรัยย่านราชประสงค์ ไม่สร้างความแตกแยกเพิ่ม

วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุกระทบกระทั่งระหว่างผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อ ไทย ในการหาเสียงที่ จ.สมุทรปราการ ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ว่า หลังจากที่ตนได้เดินสายหาเสียงเกือบจะทั่วประเทศ แม้จะมีกลุ่มคนเสื้อแดงหรือผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยมาชูป้ายหรือกระทำการ ต่างๆ เราก็ไม่ได้มีปัญหา และพยายามบริหารจัดการไม่ให้กระทบกระทั่งกัน และใช้ความอดทนมาตลอด แต่วันนี้เกิดเรื่องถึงขั้นที่ตนไม่สามารถเดินหาเสียงต่อที่ จ.สมุทรปราการได้ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ตนหยุด เพราะเกรงว่าผู้สนับสนุนทั้ง 2 พรรคจะเกิดการปะทะกัน ตนจึงขอให้พรรคเพื่อไทยและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย แสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่าเราจะเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองหาเสียงตามปกติได้หรือ ไม่ เพราะวันนี้มันไม่ใช่เรื่องของกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างเดียว แต่รวมถึงผู้สนับสนุนของพรรคเพื่อไทยที่เอาป้ายเบอร์ 1 มาแสดง ทำไมเราไม่เปิดโอกาสให้ต่างคนต่างหาเสียงกันไป ซึ่งถ้าเขาควบคุมตรงนี้ไม่ได้แล้วจะเข้าไปบริหารบ้านเมืองได้อย่างไร

“ผม คิดว่าพรรคเพื่อไทยและคุณยิ่งลักษณ์ควรแสดงท่าทีที่ชัดเจนเสียทีว่า ตกลงสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนให้กระทำแบบนี้ ผมอยากเห็นภาวะความเป็นผู้นำตรงนี้ในการพูดกับผู้สนับสนุนตัวเอง และควรจะเป็นจุดยืนของนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย รวมถึงคนที่อาสาตัวเป็นผู้นำต้องสามารถแสดงจุดยืนที่ชัดเจนอย่างนี้ได้ ”นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ต่อข้อถามว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะกลับมาร่วมงานแต่งงานลูกสาว นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้มันค่อนข้างชัดเจนว่าวาระเร่งด่วนของพรรคเพื่อไทย คือทำเรื่องการนิรโทษกรรมพ.ต.ท.ทักษิณ จึงเป็นไปไม่ได้ที่พ.ต.ท.ทักษิณจะกลับมาร่วมงานแต่งงาน โดยที่ยังมีคำพิพากษาจำคุกอยู่ ยกเว้นแต่จะไปนิรโทษกรรม และพ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะได้เงิน 4.6 หมื่นล้านบาท ซึ่งประชาชนจะต้องจัดไปให้ ซึ่งกลายเป็นวาระเร่งด่วนอีก เพราะพ.ต.ท.ทักษิณบอกว่าตอนนี้เงินเหลือน้อยแล้ว ซึ่งตนคิดว่าเป็นจุดที่ประชาชนควรจะรู้ เพราะในภาวะที่ประชาชนกำลังยากลำบากในเรื่องข้าวของแพง และประชาชนอีกจำนวนหนึ่งต้องคดีเรื่องบุกรุกที่ดินรัฐ ก็ไม่มีใครไปนิรโทษกรรมให้เขาได้อย่างเป็นรูปธรรม แต่กลับคิดที่จะนิรโทษกรรมให้กับคนหนึ่งคน และต้องเอาเงินของประชาชนอีก 4.6 หมื่นล้านบาท ไปคืนให้ ทั้งนี้ตนทราบว่าพรรคเพื่อไทยพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่าไม่ได้ทำให้พ.ต.ท. ทักษิณ คนเดียว แต่จะไปนิรโทษกรรมให้คนกลุ่มอื่นด้วย แต่เป้าหมายสุดท้ายคือนิรโทษกรรมพ.ต.ท.ทักษิณ

เมื่อถามถึงการที่พรรค เพื่อไทยโจมตีแนวคิดพรรคประชาธิปัตย์ที่กำลังจะไปปราศรัยที่แยกราชประสงค์ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจ แต่การที่พรรคประชาธิปัตย์จะไปปราศรัยที่แยกราชประสงค์ ก็เพื่อจะยืนยันว่าราชประสงค์เป็นของคนไทยทุกคนที่มีสิทธิ์จะใช้ ไม่มีคนกลุ่มใดสีใดสามารถผูกขาด แต่เราไม่มีการปิดถนน เพราะเราประสานงานเพื่อใช้พื้นที่ที่สามารถจะจัดกิจกรรมทางการเมืองได้ โดยไม่ให้เดือดร้อนประชาชน และยังไม่มีใครทราบเลยพวกตนว่าจะไปพูดอะไร ทั้งนี้ เราจะไม่ไปทำอะไรให้บ้านเมืองมีความแตกแยกมากขึ้น แต่กำลังบอกว่าวันนี้เราต้องรู้ต้นตอของปัญหาความแตกแยก จะได้เดินไปถูกว่าจะดับไฟให้กับประเทศไทย และก้าวข้ามความขัดแย้งได้อย่างไร 

 

เสื้อแดง...รวมตัวแพลงกิ้ง แยกราชประสงค์ ระลึกถึงผู้วายชนม์ เหตุสลายชุมนุมมีคนล้มตายก่อนจะมีเลือกตั้ง

วันนี้( 19 มิ.ย.) ที่แยกราชประสงค์ กลุ่มเสื้อแดงจำนวน 300 คน ได้เดินทางมารวมตัวที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า เพื่อทำกิจกรรมรำลึกถึงคนตาย หรือ แพลงกิ้ง ประกอบเสียงปืนเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การสลายการชุมนุมของรัฐบาลเมื่อวันที่ 19 พ.ค.2553
 

โดยนายเทวฤทธิ์  มณีฉาย อายุ 28 ปี แกนนำกลุ่มเพื่อนประกายไฟ ผู้คิดค้นกิจกรรม เปิดเผยว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้เป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์สลายการชุมนุม ซึ่งทางกลุ่มประกายไฟได้จัดทำขึ้นทุกวันที่ 19 ของทุกเดือน เป็นประจำ โดยทางกลุ่มประกายไฟได้นำ การโพสท่าแกล้งตาย หรือ แพลงกิ้ง ที่กำลังได้รับความนิยมทางสื่อสังคมออนไลน์ มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม เพราะเชื่อว่า น่าจะเหมาะกับเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นที่นี่  อีกทั้งยังต้องการจะสื่อว่า กว่าที่เราจะได้เลือกตั้งคนไทยได้เสียสละชีวิตเลือดเนื้อล้มตายเป็นจำนวน มาก 

นายเทวฤทธิ์ กล่าวอีกว่า  กิจกรรมดังกล่าว เป็นการให้คนมีส่วนร่วมกับทางกลุ่ม มายืนต่อแถวยาวกันเป็นหน้ากระดาน พอได้ยินเสียงปืนก็จะล้มลงกับพื้นเหมือนถูกกระสุนยิง และจะล้มลงไปเรื่อยๆเหมือนโดมิโน่ พอถึงคนสุดท้ายก็จะทำท่าหย่อนบัตรเลือกตั้งลงกล่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากว่าจะมีการเลือกตั้งนั้นประชาชนต้องล้มตายแลกมาด้วย ชีวิต

อย่างไรก็ดีกิจกรรมครั้งต่อไปของทางกลุ่ม จะมีอีกครั้งในวันที่  23 มิ.ย.ซึ่งครั้งนี้จะแต่งกายเป็นผีหรือวิญญาณเพื่อมาฟังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และทางพรรคประชาธิปัตย์ปราศรัยหาเสียง เปรียบเสมือนเป็นการรำลึกถึงคนตายและต้องการให้นายอภิสิทธิ์เห็นว่าไม่ได้มา ปราศรัยให้คนเป็นฟังอย่างเดียว แต่ต้องมาปราศรัยให้คนตายฟังด้วย

ผู้ สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการทำแพลงกิ้ง ของกลุ่มเพื่อนประกายไฟ นั้น ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 จำนวน 1 กองร้อยมาดูแลรักษาความปลอดภัย ท่ามกลางฝูงชนที่ได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก.

 

ที่มา เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1510

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 มิ.ย. 54 เวลา 08:46:24
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี