หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"คนรู"ขึ้นบนดินแล้ว เผยอยู่รู-หนียุงกัด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"คนรู"ขึ้นบนดินแล้ว เผยอยู่รู-หนียุงกัด
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 มิ.ย. 50 เวลา 09:56:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"คนรู"ขึ้นบนดินแล้ว เผยอยู่รู-หนียุงกัดคนรู- นายสวนหรือแงน ใจแจ้ง ผู้เฒ่าชาวศรีสะเกษวัย 73 ปี ที่เข้าไปอยู่ในรูนาน 30 ปี ยอมขึ้นมาจากรูแล้ว โดยเปิดใจว่าที่เข้าไปนอนในรู เพราะหนียุงชุม แถมอากาศเย็น และที่ไม่ยอมขึ้นมาก็เพราะคนชอบมากวน เมื่อไม่มีใครมากวนก็เลยยอมขึ้นมา

มนุษย์รูเลิกอยู่รูแล้ว ขึ้นมาใช้ชีวิตบนดินแบบคนปกติทั่วไป เลิกใช้ชีวิตในรูมาหลายวันแล้ว ขึ้นมาช่วยพี่ชายทำไร่ทำนา เจ้าตัวเผยที่ผ่านมาที่ลงไปอยู่ในรูเพราะรำคาญข้างบนยุงเยอะ จึงหนีลงไปแล้วใช้ไม้กับตาข่ายกั้นยุงลงไปไม่ได้ แถมยังเย็นสบายกว่า อีกอย่างที่ไม่ขึ้นมาเพราะมีคนมาดูมาก ไม่รู้ใครมาร้ายมาดี ทุกวันนี้ถึงมาอยู่ข้างบนแล้วแต่เวลานอนยังชอบไปนอนในรู

จากกรณีเคยมีข่าวฮือฮาเกี่ยวกับ "มนุษย์รู" นายแงน หรือสวน ใจแจ้ง อายุ 73 ปี ชาวบ้านวารีรัตน์ ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ มีพฤติกรรมประหลาด คืออาศัยอยู่ในรูใต้พื้นดินที่ขุดขึ้นแทนบ้าน มาเป็นเวลานานร่วม 30 ปี แม้ญาติพี่น้องจะพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้ขึ้นมาก็ไม่ยอมขึ้น เรื่องดังกล่าวมีประชาชนที่ทราบข่าวจากทั่วประเทศเดินทางไปดูกันเป็นจำนวนมาก แต่นายแงนยังคงใช้ชีวิตอยู่ในรูต่อไปเช่นเดิม ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้ว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 42 ม.2 บ้านวารีรัตน์อีกครั้ง หลังจากทราบว่านายแงนเลิกใช้ชีวิตในสภาพมนุษย์รูแล้ว กลับขึ้นมาอยู่บนพื้นดินเช่นคนทั่วไป จึงไปสอบถามรายละเอียด เมื่อไปถึงพบนายแงนอยู่กับนายไข ใจแจ้ง อายุ 76 ปี พี่ชาย โดยนายแงนนั่งเลื่อยไม้อยู่ข้างบ้านอย่างคล่องแคล่ว สภาพร่างกายโดยทั่วไปเป็นปกติแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใดๆ

นายแงนกล่าวว่า ขึ้นมาใช้ชีวิตบนดินตามปกติประมาณ 5 วันแล้ว โดยในช่วงเวลากลางวันจะขึ้นมาช่วยพี่ชายสองคนทำงาน แต่เมื่อถึงช่วงเวลากลางคืนก็จะลงไปนอนอยู่ในรูเช่นเดิม ซึ่งพี่ชายไม่ขัดข้องแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ลงไปนอนอยู่ในรูนานกว่า 30 ปี เนื่องจากว่าบริเวณบ้านที่อยู่นี้เป็นป่าทึบ มียุงชุมมาก เวลากลางคืนโดนยุงกัดเสมอ ทำให้รำคาญ จึงขุดรูลงไปอยู่ใต้ดินเพื่อหนียุงกัด โดยใช้ไม้และตาข่ายปิดปากรูไว้เพื่อป้องกันยุง

นายแงนกล่าวด้วยว่า การลงไปนอนใต้ดินอากาศเย็นสบายดีมาก ไม่ร้อนเหมือนอยู่ข้างบน ทำให้ชอบนอนอยู่ในรู ส่วนที่ไม่ยอมขึ้นมาอยู่ข้างบน เพราะมีคนมาดูมาก ไม่รู้ว่าจะมาร้ายหรือมาดี จึงไม่ยอมขึ้นมา แต่เมื่อไม่มีคนมารบกวนก็กลับมาใช้ชีวิตอยู่บนดินเช่นเดิม ช่วยพี่ชายทำไร่ทำนาอย่างเต็มที่ ส่วนที่เคยมีคนบอกว่าตนชอบดื่มเหล้าเมายาอย่างหนัก จึงต้องลงไปอยู่ในรูนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าชอบใช้ชีวิตในรูมากกว่าบนดิน เพราะความเคยชิน

ด้านนายไขกล่าวว่า ช่วงแรกที่นายแงนลงไปอยู่ในรูตนและญาติก็ออกตามหาอยู่เหมือนกัน นึกว่าหายไปไหน เมื่อมีคนไปพบนอนอยู่ในรูก็พากันไปร้องเรียกให้ขึ้นมา แต่เมื่อนายแงนไม่ยอมขึ้นมาพวกตนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรก็ปล่อยให้อยู่ตามปกติ ทุกวันนี้เมื่อขึ้นมานายแงนช่วยพี่น้องทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ ทำให้เป็นที่รักใคร่ของทุกคน ส่วนเวลานอนที่นายแงนกลับไปนอนในรูก็ไม่รู้สึกผิดปกติแต่อย่างใด เพราะเขาทำตัวเช่นนี้มากว่า 30 ปีแล้ว

ที่มาจาก

ข่าวจาก เอมไท ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 5079

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 มิ.ย. 50 เวลา 09:56:03
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี