หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"พระกดสิว" เป็นเรื่อง-หมอคลินิกดังแจงวุ่น สารภาพ"แม่ชี"ก็มี!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"พระกดสิว" เป็นเรื่อง-หมอคลินิกดังแจงวุ่น สารภาพ"แม่ชี"ก็มี!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:14:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ตะลึง "หมอพระ" ใช้ตีนชี้หน้า-รักษาโรค สธ. รู้แจ้นตรวจสอบ ?เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.ค. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ รับแจ้งว่า พระสันติภาพ สันติคโร หรืออาจารย์รวย เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่ง ถ.เพชรเกษม หมู่ 1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ อ้างว่าสามารถรักษาโรคทุกชนิดให้กับชาวบ้านได้ โดยมีชาวบ้านแห่ไปรับการรักษามากขึ้นทุกวัน จึงขอให้เข้าไปตรวจสอบด้วย

จากนั้นนางเกศแก้ว เจ๊ะโส้ เภสัชกร 8 หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค นายพงษ์ศักดิ์ ปั้นเมือง สาธารณสุขอ.เมือง กระบี่ พร้อมด.ต.บุญเอื้อ เจริญพาณิชย์ หัวหน้าสายตรวจต.เขาคราม เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงทางเข้าวัด พบรถกระบะและรถเก๋ง จอดอยู่ข้างทางประมาณ 20-30 คัน ภายในวัดมีชาวบ้านประมาณ 2,000 คน มายืนรอรับการรักษา

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปพบเจ้าอาวาสที่กำลังรักษาชาวบ้านอยู่ในห้องโถงกลางวัด ระบุว่าจะมาขอตรวจสอบยาพร้อมขอเก็บตัวอย่างยาที่ใช้ในการรักษาไปตรวจสอบ โดยพระอาจารย์สันติภาพได้นำยาที่ใช้รักษามาให้ประกอบด้วย ยาลูกกลอน และแคปซูล จำนวนหนึ่ง ราคาชุดละประมาณ 1,200 บาท

พระสันติภาพกล่าวว่า ตนได้รักษาโรคให้กับชาวบ้านมานาน 8 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2542 จนถึงบัดนี้ โดยรักษาเฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ ความจริงตนไม่อยากรักษาอีกเพราะรู้สึกเหนื่อย แต่ชาวบ้านเดินทางมาตลอดเวลาจึงต้องมารักษา ส่วนวิธีการรักษานั้นพระครูสันติภาพจะตีไม้ พรมน้ำมนต์ไปที่ศีรษะของผู้ที่มารักษา 3 ครั้ง จากนั้นใช้เท้าจี้ไปที่หน้าผากครู่หนึ่งและให้ผู้ป่วยไปรับยาที่หน้าประตู

พระสันติภาพกล่าวต่อว่า ชาวบ้านที่มารักษาส่วนใหญ่จะมาจากต่างจังหวัด เช่น สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ต โดยมีผู้ป่วยรายหนึ่งมารักษาโรคมะเร็ง ซึ่งรักษามาหลายแห่งไม่หาย แต่เมื่อมารักษาที่นี่อาการกลับดีขึ้น บางคนจึงมาหลายครั้ง และบางรายชวนเพื่อนฝูงมาด้วย ขณะนี้มีคนมารักษาโดยเฉลี่ยวันละประมาณ 2,000 คน รายได้ประมาณวันละ 1-2 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจสอบอยู่นั้น พระบอกกับชาวบ้านว่าไม่สามารถรักษาได้แล้ว เพราะมีเจ้าหน้าที่ทางการเข้ามาตรวจยา ทำให้ตนเสียสมาธิ และจะหยุดรักษาทันที ไม่มีการรักษาต่อไปแล้ว ขอให้ชาวบ้านกลับไป

ทำให้ชาวบ้านที่นั่งรออยู่เกิดความไม่พอใจ พากันพูดต่อว่าต่างๆ นานา เนื่องจากเดินทางมาจากต่างจังหวัดแต่ไม่สามารถรับยาได้ จึงเกิดความไม่พอใจ แต่ไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเดินทางกลับทันที

ด้านนางเกศแก้วกล่าวว่า หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่ายาที่ใช้ทำการรักษาโรคนั้น เป็นยาแคปซูล และยาเม็ดกลมทำเป็นลูกกลอนใส่ซอง อ้างว่าเป็นยารักษาโรคเบาหวาน ซึ่งทางการแพทย์แล้วโรคเบาหวานนั้นไม่สามารถรักษาได้ ผู้ป่วยต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภคด้วย

ส่วนตัวอย่างยาที่นำมาทำการตรวจสอบที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งคงต้องใช้เวลาอย่างช้าไม่เกิน 2 สัปดาห์ จึงสามารถทราบผล และในวันที่ 10 ก.ค.นี้ จะเชิญเจ้าอาวาสและผู้ป่วยที่อ้างว่าหายจากโรค มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป สำหรับกรณีดังกล่าวที่น่าจะเข้าข่ายความผิด ตามพ.ร.บ.ยา 2510 และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค โดยผลิตและจำหน่ายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งต้องทำการตรวจสอบกันอีกครั้ง

ที่มาจาก

 

ข่าวจาก เอมไทยดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1353

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:14:52
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี