หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ศาลอาญาออกหมายจับเณรคำแล้ว - ร้องสถานทูตอเมริกาให้ส่งตัวเณรคำกลับไทย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ศาลอาญาออกหมายจับเณรคำแล้ว - ร้องสถานทูตอเมริกาให้ส่งตัวเณรคำกลับไทย
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 17 ก.ค. 56 เวลา 16:23:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ศาลอาญาออกหมายจับเณรคำแล้ว

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2556 นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวถึงการพิจารณาคำร้องขออนุมัติหมายจับอดีตเณรคำว่า ภายหลังที่ ดีเอสไอ ยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อมาในช่วงบ่ายองค์คณะผู้พิพากษา ได้ประชุมหารือ พิจารณาสำนวนพยานหลักฐานของดีเอสไอแล้ว เห็นว่า มีหลักฐานพอสมควรให้เชื่อได้ว่า ผู้ต้องหา ได้กระทำการที่จะเป็นความผิด 3 ข้อหาตามที่ถูกดีเอสไอกล่าวหามาในคำร้อง ขณะที่องค์คณะฯพิจารณาแล้วเห็นว่า ตัวผู้ต้องหาก็ไม่ได้อยู่ในประเทศ เชื่อว่าน่าจะมีพฤติการณ์หลบหนี ดังนั้นก็อยู่ในเงื่อนไขที่ศาลจะพิจารณาอนุมัติหมายจับได้ ศาลอาญาจึงมีคำสั่งออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว

วรัญชัยร้องสถานทูตอเมริกาให้ส่งตัวเณรคำกลับไทย

นายวรัญชัย โชคชนะ ประธานกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ได้มีลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำหรือพระวิรพล สุขพล ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อสถานฑูตอเมริกา มิให้ทางการอเมริการะงับวีซ่าและส่งผู้ร้ายข้ามแดน กลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยอยากจะเรียนให้ทางการอเมริกาทราบว่าเณรคำหรือพระวิรพล นั้นได้ถูกหน่วยงานของทางการไทยถึง 3 หน่วยงาน คือ ดีเอสไอ กองปราบปราม สำนักงานปปง. ได้ทำการตรวจสอบการกระทำผิดต่าง ๆ หลายข้อหาถึงขั้นออกหมายจับและอายัดทรัพย์ เช่น ข้อหาข่มขื่นพรากผู้เยาว์ ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ฉ้อโกงหลอกลวงประชาชน ยาเสพติด เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวมานี้ ฉะนั้นจึงเห็นสมควรให้ทางการอเมริกาได้พิจารณาระงับวีซ่าและส่งผู้ร้ายข้าม แดนเพื่อมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งทางการไทยก็จะมีหนังสือเป็นทางการต่อไป เพราะมีเจตนาหลบหนีไม่มาแก้ข้อกล่าวหา โดยทั้งหมดตนจึงอยากจะให้ทางเอกอัคราชทูตอเมริกาประจำประเทศไทยทราบ
ทาง ด้าน พ.ต.อ.ไชยา คงทรัพย์ ผกก.สน.ลุมพินี กล่าวว่า หลังจากทราบว่าจะมีกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยมายื่นหนังสือจึงได้สั่งการให้เจ้า หน้าที่สายสืบสวนและสายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบและระวังเหตุอย่างเคร่งครัด เหตุการณ์วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผอ.สำนักพุทธฯลงนามเพิกถอนพาสปอร์ตสมีคำ

 
นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือรายงานผลการประชุมของคณะกรรมการศูนย์ควบคุมการไปต่างประเทศ สำหรับพระภิกษุสามเณร (ศ.ต.ภ.) ที่พระพรหมเวที เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เป็นประธานแล้ว โดยมติของที่ปะชุม ศ.ต.ภ. แจ้งว่าว่าไม่มีอำนาจเสนอให้เพิกถอนหนังสือเดินทางของอดีตหลวงปู่เณรคำ แต่เนื่องจากทางกรมสวบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ประสานให้ พศ. ช่วยประสานกับศ.ต.ภ.เพื่อเสนอขอเพิกถอนหนังสือเดินทาง แต่เมื่อศ.ต.ภ.บอกว่าไม่มีอำนาจ ดังนั้นตนจึงลงนามหนังสือ เพื่อเสนอความเห็นไปยังกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) ว่าเรื่องดังกล่าวทางดีเอสไอ สรุปว่าการกระทำของอดีตหลวงปู่เณรคำมีความผิดทางอาญา รวมถึงคณะสงฆ์จังหวัดศรีสะเกศ มีคำสั่งให้ปาราชิกและคณะสงฆ์อุบลราชธานี ก็ได้มีมติขับออกจากสังกัดแล้ว ดังนั้นจึงเห็นว่าสมควรพิจารณาเพิกถอนหนังสือเดินทางของอดีตหลวงปู่เณรคำ เพราะขณะนี้ไม่ได้เป็นพระสงฆ์แล้วหากปล่อยไว้อาจจะเกิดเรื่องเสียหายตามมา ได้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอผลการพิจารณาจาก กต.ว่าจะเพิกถอนหรือว่ามีความเห็นอย่างไร

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก http://breakingnews.nationchannel.com/

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 889

แสดงความคิดเห็น โดย โน้ต cmprice IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.ค. 56 เวลา 16:23:56
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี