หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เปิดผลศึกษาSeXคอซอง 12ปีมีsexกับคู่รักหรือแฟน.1% ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
ข่าวจาก ที่นี่ดอทคอม

 แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เปิดผลศึกษาSeXคอซอง 12ปีมีsexกับคู่รักหรือแฟน.1%
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 31 ก.ค. 50 เวลา 10:15:46 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เปิดผลศึกษาSeXคอซอง 12ปีมีsexกับคู่รักหรือแฟน.1%
29 กรกฎาคม 2550 20:58 น.
 
วัย 12-13 ปี สำหรับเด็กไทยแล้ว กำลังอยู่ในวัยเล่าเรียนหนังสือ ระดับชั้น ป.6 หรือ ม.1 แต่ใครจะรู้บ้างว่า "วัยทีน" ของหนูๆ เหล่านี้ "แอบริรัก" ในวัยเรียนกับ "คู่รัก หรือแฟน" ที่คบหาดูใจกัน โดยพ่อแม่ ผู้ปกครองไม่เคยรับรู้ ทั้งที่อาศัยอยู่ในชายคาเดียวกับผู้ให้กำเนิด

อย่าเพิ่งตกใจ! ลองติดตามผลการเฝ้าระวังพฤติกรรมที่สัมพันธ์กับการติดเชื้อเอชไอวี ในกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม.5) ประเทศไทย ปี 2549 ทำการศึกษาวิจัยโดย จุฑามาศสินประจักษผล และธนรักษ์ผลิพัฒน์ สำนักระบาดวิทยา สำนักงานสาธารสุขจังหวัดปัตตานี (สสจ.ปัตตานี) เพื่อศึกษาพฤติกรรมที่สัมพันธ์กับการติดเชื้อเอชไอวีในกลุ่มนักเรียนชั้น ม.5 และเพื่อศึกษาความรู้เรื่องการติดต่อและการป้องกันโรคเอดส์ในนักเรียนชั้น ม.5


 
วิธีการเฝ้าระวังพฤติกรรมที่สัมพันธ์กับการติดเชื้อเอชไอวีในกลุ่มนักเรียนชั้นม.5 อาศัยการสำรวจซ้ำเป็นวิธีการในการเฝ้าระวัง ดำเนินการสำรวจพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวีในนักเรียนชั้น ม.5 ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกๆ ปี ในพื้นที่เฝ้าระวัง 24 จังหวัด ได้แก่  

ภาคกลาง: นนทบุรี ปทุมธานี ลพบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา ตราด ราชบุรี สมุทรสงคราม ภาคเหนือ : เชียงราย ลำพูน ตาก สุโขทัย แพร่ พิษณุโลก ภาคอีสาน : นครราชสีมาบุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อุดรธานี สกลนคร และภาคใต้ : สุราษฎร์ธานี พังงา ตรัง สงขลา

จากกลุ่มตัวอย่างที่ศึกษาจำนวน 13,429 คน เพศชาย 5,712 คน และเพศหญิง 7,712 คน นักเรียนชายมีกลุ่มอายุเฉลี่ย 17 ปี (อายุต่ำสุด 13 ปี อายุสูงสุด 25 ปี) นักเรียนชายส่วนใหญ่พักอาศัยอยู่กับบิดาและมารดา (ร้อยละ.1) ร้อยละ 62.8 ของนักเรียนชายเคยใช้คอมพิวเตอร์เข้าเวบไซต์ และร้อยละ 82.4 เคยดูหนังสือโป๊ วีซีดี วิดีโอโป๊

ส่วนนักเรียนหญิงมีอายุเฉลี่ย 16 ปี (อายุต่ำสุด 12 ปี อายุสูงสุด 21 ปี) นักเรียนหญิงส่วนใหญ่พักอาศัยอยู่กับบิดามารดา (ร้อยละ 70.8) ร้อยละ 25.8 ของนักเรียนหญิงเคยใช้คอมพิวเตอร์เข้าเวบไซต์ และร้อยละ 54.4 เคยดูหนังสือโป๊ วีซีดี วิดีโอโป๊

ผลศึกษาการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกและการใช้ถุงยางอนามัยของนักเรียนชาย พบว่า ร้อยละ 21.0 เคยมีเพศสัมพันธ์ อายุเฉลี่ยของการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกของนักเรียนชายอายุ 15.2 ปี ส่วนมากมีเพศสัมพันธ์กับแฟน หรือคู่รักสูงสุดร้อยละ 84.3 และใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ร้อยละ 48.1


 
ส่วนผลศึกษาการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกและการใช้ถุงยางอนามัยของนักเรียนหญิง พบว่า ร้อยละ 12.2 เคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว โดยสัดส่วนของนักเรียนหญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้วเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกือบทั้งหมดของนักเรียนหญิงมีเพศสัมพันธ์กับแฟน หรือคู่รัก (ร้อยละ 95.1) มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกด้วยความสมัครใจ ร้อยละ 70.85 และพบว่าคู่นอนร้อยละ 42.8 ใช้ถุงยางอนามัย

เชื่อแน่ว่าตัวเลขการมีเพศสัมพันธ์ของนักเรียนชั้น ม.5 ตามผลศึกษาของ จุฑามาศสินประจักษผล และธนรักษ์  ผลิพัฒน์สำนักระบาดวิทยาสำนักงานสาธารสุขจังหวัดปัตตานี ตอกย้ำความจริงที่ว่า ปัญหาเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และอาจจะนำไปสู่ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ การติดเชื้อเอชไอวี  

รายงานจากศูนย์ข้อมูลทางระบาดวิทยาสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ร้อยละผู้ป่วยเอดส์จำแนกตามปัจจัยเสี่ยงประเทศไทย ระหว่างปี พ.ศ.2507-30 มิถุนายน พ.ศ.2550 พบว่า ผู้ป่วยเอดส์จากการมีเพศสัมพันธ์ 83.76% ไม่ทราบปัจจัยเสี่ยง 7.54% ติดยาเสพติดชนิดเข้าเส้น 4.68% ติดเชื้อจากมารดา 3.95%  อื่นๆ 0.04% และรับเลือด 0.03%


 
ขณะเดียวกันสถานการณ์ผู้ป่วยเอดส์ จากสถานบริการสาธารณสุขภาครัฐและเอกชน ตั้งแต่ พ.ศ.2527 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2550 รวมทั้งสิ้น 317,513 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 87,643 ราย และมีแนวโน้มเฉลี่ยอายุจะน้อยลงเรื่อยๆ

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ทุกภาคส่วนในสังคมจะร่วมมือร่วมใจกัน เอาใส่ใจลูกหลานด้วยความรัก ความเข้าใจว่า แท้จริงเรื่อง "เพศศึกษา" ไม่ใช่เรื่องที่ต้อง "ปกปิด" แต่ควรศึกษาให้ลึกซึ้ง เพื่อ "ป้อง-ปราบ" ลูกหลานไม่ให้ "หมกมุ่น" อยู่กับเรื่องเพศจนเกินไป แถมเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ "ติดเชื้อเอชไอวี" และ "ล้อมคอก" ค่านิยม "ฟรีเซ็กส์" ได้อีกด้วย


กมลทิพย์ ใบเงิน 


 
Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1605
แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 ก.ค. 50 เวลา 10:15:46
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี