หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เปิดใจ... ‘ซิโก้’เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในวันอำลาสนาม ‘ทีมชาติไทย’

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เปิดใจ... ‘ซิโก้’เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในวันอำลาสนาม ‘ทีมชาติไทย’
โพสต์โดย ซิโก้ , วันที่ 04 ส.ค. 50 เวลา 10:42:12 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นับเป็นเวลา 15 ปี...ที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ลงวาดลวดลายโชว์ลีลาลูกหนังให้แฟนบอลชาวไทยชื่นชมกัน แต่มาวันนี้ “ยอดดาวยิง” จอมตีลังกา ได้ประกาศยุติการลงเล่นฟุตบอลให้กับทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า มันถึงเวลาที่จะต้องรู้จักพอ เพื่อหันหน้าไปรับบทบาทใหม่ นั่นก็คือ การเป็นหัวหน้าครอบครัวอย่างเต็มตัว และดำเนินธุรกิจตามที่วาดฝันไว้...วันนี้จึงขอพาผู้อ่านไปพูดคุยแบบเปิดใจกับ “อดีตกัปตันทีมชาติไทย” ที่ถึงวันต้อง “แขวน สตั๊ด” อย่างจริงจังเสียที

- รู้สึกอย่างไรบ้าง หลังจากที่ต้องได้เลิกเล่นให้กับทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ
    “จริง ๆ แล้ว ผมยังรู้สึกใจหายอยู่เลยครับ เพราะผมอยู่กับทีมชาติไทยมานานถึง 15 ปี เหมือนกับว่าฟุต บอลและการเล่นให้กับทีมชาติ เป็นเสมือนครอบครัวผมไปแล้ว แต่อีกใจก็ดีใจที่ตอนเช้าจะได้มีโอกาสไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน ไม่เช่นนั้นตอนเช้าผมก็ต้องไปซ้อม-ตอนเย็นก็ซ้อม จะเจอครอบครัวอีกทีก็ตอนค่ำ แม้ผมจะรู้สึกว่าชีวิตมันขาดหายไป แต่ผมก็ต้องใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ผมฝันถึงให้ดีที่สุด และเรื่องฟุตอบอลผมคงไม่ทิ้ง คงจะพยายามช่วยปั้นเยาวชนรุ่นต่อ ๆ ไป

- ฟุตบอลได้ให้อะไรกับ “ซิโก้” บ้าง
 “ฟุตบอลได้ให้ผมเกือบหมดทุกอย่าง ให้เกียรติยศ, ชื่อเสียง, เงินทอง ทำให้คนทั่วประเทศรู้จัก เวลาไปไหนมาไหนก็ได้รับการยอมรับ หรืออำนวยความสะดวกให้ ถ้าหากผมไม่ได้เล่นฟุตบอลและไม่ได้ติดทีมชาติ คงไม่มีใครรู้จักผม”

- นัดแรกที่ได้ลงเล่นในนามทีมชาติ
 “การลงเล่นนัดแรกในนามทีมชาติของผม คือการติดทีมเยาวชนอายุ 16 ปี ไปเล่นรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งผมรู้สึกภูมิใจมาก เพราะการเป็นเด็กต่างจังหวัดจากขอน แก่น แล้วได้ใส่เสื้อที่มีธงไตรรงค์ติดอยู่บนหน้าอก มันทำให้ผมดีใจสุดสุด เนื่องจากคิดว่านี่คงเป็นหนเดียวที่มีโอกาสได้ติดทีมชาติ”

- นัดที่ประทับใจที่สุดในชีวิต
 “ผมค่อนข้างจะประทับใจทุกนัด มันเป็นความภูมิใจของผมที่ได้ลงเล่นฟุตบอลให้กับทีมชาติ จริง ๆ แล้วผมไม่ค่อยมีเรื่องที่เศร้าใจมากกับเกมฟุตบอล เพราะส่วนใหญ่จะคว้าแชมป์ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็น กีฬาซีเกมส์ หรือไทเกอร์คัพ แต่ถ้าหากเป็นฟุตบอลโลกและฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ คงต้องยอมรับว่าฝีเท้าของทีมไทย ชั้นยังสู้ทีมเด่น ๆ ของเอเชียไม่ได้ อย่างไรก็ตามการลงเล่นให้กับสโมสร ผมก็มีความรู้สึกที่ดี เพราะสามารถพา ฮอง อันห์ ยาลาย คว้าแชมป์ลีกของเวียดนามได้ แต่ถ้าหากให้ผมเลือกจริง ๆ คงเป็นนัดที่ทีมไทยเฉือนเอาชนะพม่า 4-3 ในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศสิงคโปร์ ปี 2536 เพราะผมถูกเปลี่ยนตัวลงไปและสามารถทำประตูชัยได้

- แล้วประตูที่ยิงให้กับทีมชาติและกลายเป็นนัดแห่งความทรงจำล่ะ
 “ก็คงเป็นนัดที่ผมโหม่งพังประตูชัยเฉือนเอาชนะพม่า ในกีฬาซี เกมส์ ครั้งที่ 17 นี่แหละ เพราะลูกนี้มันทำให้ผมแจ้งเกิดดังทั่วประเทศเพียงแค่ข้ามคืน จากชีวิตที่เรียบง่าย กลับกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียง มันเหมือนสวรรค์มาโปรดชีวิตของผมจริง ๆ และเมื่อนึกถึงการเล่นให้กับทีมชาติครั้งใด ผมมักจะคิดถึงประตูนี้ทุกครั้ง”

- นัดที่เสียดายหรือเสียใจมากที่สุด
 “ผมเสียดายตอนไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2537 มากที่สุด เพราะตอนนั้นทีมไทยผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และหากเข้าไปถึงรอบชิงได้ จะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนังของไทย ด้วยการได้ไปเล่นในฟุตบอลเยาวชนโลกเป็นครั้งแรก แต่ผมเกิดได้รับบาดเจ็บในจังหวะขึ้นโหม่งกับกองหลังซีเรีย จนได้รับบาดเจ็บและต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ซึ่งจุดนี้ทำให้ทีมไทยพ่ายซีเรีย 0-1 หากผมยังเล่นอยู่คงทำให้เกมไม่เป็นรอง ผมจึงเสียดายมาก เพราะใกล้ที่จะได้ไปฟุตบอลโลกแล้ว แม้จะเป็นระดับเยาวชนก็ตาม”

- อยากเห็นวงการฟุตบอลของไทยเป็นอย่างไรในอนาคต
 “ผมอยากเห็นเมืองไทยมีฟุตบอลลีกอาชีพจริง ๆ เสียที ให้เหมือนเพื่อนบ้าน อย่าง สิงคโปร์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย เพราะจะว่าไปแล้วฝีเท้าของผู้เล่นเหล่านี้ ยังมาตรฐานต่ำกว่านักเตะไทยเสียอีก แต่กลับมีลีกอาชีพที่แข็งแกร่ง มีการให้ค่าจ้างนักเตะที่สูง ผมอยากให้เมืองไทยเป็นแบบนี้ มีการให้ค่าจ้างนักเตะ 4-5 หมื่น จนไปถึงระดับ 1 แสน หรือ 2 แสนบาท ตรงนี้จะทำให้ผู้เล่นทุ่มเทหันมาเอาดีทางฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว ไม่ใช่เล่นให้สโมสรครึ่ง อีกครึ่งต้องไปเรียนหนังสือ

- จากนี้ไปชีวิตของ “ซิโก้” จะทำอะไร
 “ผมเล่นฟุตบอลด้วยความมุมานะ จนประสบความสำเร็จ ผมไม่ใช่นักเตะพรสวรรค์ แต่ผมเป็นนักเตะประเภทพรแสวง ดังนั้นผมจะนำความมุมานะและความขยันอดทน ซึ่งเป็นบทเรียนที่ดี นำไปใช้ในการดำเนินธุรกิจด้วย และผมจะสนับสนุนเด็ก ๆ ให้ได้เล่นฟุตบอลอย่างถูกต้อง ส่วนตัวผมเองอาจจะหันไปรับหน้าที่ในการเป็นโค้ชต่อไป”

- สุดท้ายอยากจะฝากอะไรถึงแฟนบอลที่เชียร์  “ซิโก้” มาตลอด 15 ปี
 “ผมอยากขอบคุณแฟน ๆ ที่เชื่อมั่นในตัวผม ผมลงเล่นฟุตบอลให้กับประเทศชาติด้วยหัวใจที่เต็มร้อย และเพื่อแฟนบอล เหล่านี้ แม้ในช่วงหลัง ๆ จะมีแฟนบอลกลุ่มน้อยออกมาตำหนิฟอร์มการเล่นของผม แต่ผมก็รับฟัง ไม่ได้คิดโกรธเคืองอะไร มาถึงตอนนี้เป็นการประกาศอำลาทีมชาติของผมอย่างเป็นทางการ ผมอยากจะบอกว่า ผมไม่เคยเสียใจในการลงเล่นให้กับทีมชาติ เนื่องจากเวลา 15 ปีที่ผ่านมา ผมได้สร้างความสุขให้กับแฟนบอลเป็นจำนวนมาก”
 
นี่แหละครับ..คือคำพูดจากใจของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ดาวยิงทีมชาติไทยในวันอำลาสนาม จะนิ่งเฉยหรือหันมาชื่นชมนักเตะแบบนี้..แฟน บอลก็ลองคิดดูละกัน..ครับ.

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1233

แสดงความคิดเห็น โดย ซิโก้ IP: Hide ip , วันที่ 04 ส.ค. 50 เวลา 10:42:12
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี