หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สธ.ขู่สปาค้ากาม จับได้โทษหนัก!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สธ.ขู่สปาค้ากาม จับได้โทษหนัก!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 16 ส.ค. 50 เวลา 00:19:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

หลังจาก “ไทยรัฐ” ตีแผ่เรื่องราวสถานบริการบางแห่งในย่านรัชดาภิเษก ห้วยขวาง ลาดพร้าวและย่านปิ่นเกล้า กทม. ใช้กิจการสปาบังหน้าขายบริการทางเพศนั้น เมื่อวันที่ 14 ส.ค. นพ.วัลลภ ไทยเหนือ รมช.สาธารณสุข กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพพจน์ สปา เพื่อการส่งเสริมสุขภาพ ทำให้สังคมแยกแยะไม่ออกว่าสปาเพื่อสุขภาพคือบริการประเภทใด ขณะนี้ สปากำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ทำให้สถานประกอบการจำนวนมาก นำคำนี้ไปใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า ยกระดับให้สถานบริการดูดีขึ้น ทำให้บางรายนำไปใช้แอบอ้างบังหน้าเพื่อขายบริการทางเพศ ในส่วนของสปาเพื่อสุขภาพของไทย กระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศกระทรวง กำหนดสถานที่เพื่อสุขภาพ พ.ศ. 2547 ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ ไว้ 3 ประเภท ได้แก่ สปาเพื่อสุขภาพ กิจการนวดเพื่อสุขภาพ และนวดเพื่อเสริมสวย เมื่อมีข่าวออกมาเช่นนี้ ได้สั่งการให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบมาตรฐานสถานประกอบการทั้ง 3 ประเภทนี้ หากพบไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ให้ตักเตือนหรือเพิกถอนใบอนุญาตทันที ขณะเดียวกันหากตรวจพบมีบริการทางเพศแอบแฝง จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทางกฎหมายทันที

ด้าน นพ.ธารา ชินะกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมธุรกิจบริการสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้มีสถานประกอบการเพื่อสุขภาพทั้ง 3 ประเภท ขึ้นทะเบียนรับรองมาตรฐานอย่างต่อเนื่องใน กทม. 250 แห่ง เป็นสปาเพื่อสุขภาพ 32 แห่ง นวดเพื่อสุขภาพ 176 แห่ง และนวดเพื่อเสริมสวย 42 แห่ง ต่างจังหวัดอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล คาดว่าจะมีประมาณ 500-600 แห่ง มีสถานประกอบการยื่นขอจดทะเบียนรายใหม่ประมาณปีละ 160 ราย ส่วนที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตในปีที่ผ่านมามี 4 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นนวดเพื่อสุขภาพ เนื่องจากตรวจพบมีการค้าประเวณีแอบแฝง สถานบริการทั้ง 3 ประเภทนี้ต้องขอต่อทะเบียนปีต่อปี โดยกระทรวงสาธารณสุขจะออกใบรับรองมาตรฐาน และติดตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ เป็นรูปมือ ระบุวันเดือนปีหมดอายุ หากประชาชนเข้าไปใช้บริการให้สังเกตเครื่องหมายนี้ด้วย หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยว่าสถานประกอบการเพื่อสุขภาพทั้ง 3 ประเภท มีการแอบแฝงขายบริการทางเพศ ขอให้แจ้งที่สำนักงานส่งเสริมธุรกิจบริการสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข หมายเลข 0-2590-1997 ต่อ 701-705 หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกแห่ง หรือแจ้งผ่านเว็บไซต์ www.thaispa.org หรือ www.thai spa.go.th

ขณะที่ พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์ ผบช.น.มีคำสั่งให้ตำรวจทุกกองบังคับการ สน.ทุกท้องที่ ตรวจสอบสถานบริการที่เปิดเป็นลักษณะสปาและเข้าข่ายเป็นธุระจัดให้มีการสนองความใคร่ว่ามีทั้งหมดกี่แห่ง หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ส่วน พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผกก.ศูนย์สวัสดิภาพเด็ก เยาวชนและสตรี (ศดส.) กล่าวว่า กำลังทำการสืบสวนเข้าจับกุมสปาลักษณะนี้อยู่ 2 แห่ง สำหรับพฤติการณ์ของเจ้าของกิจการสปาค้ากามบางแห่ง จะล่อลวงหรือชักชวนนำเด็กหญิง นักเรียนมัธยม หรือ ปวช. ปวส. จากต่างจังหวัด ที่อยู่ในช่วงปิดเทอม เข้ามาให้บริการแก่ลูกค้า โดยอ้างว่ามาทำงานเป็นพนักงานประชาสัมพันธ์ในสปา เสนอเงินเดือนสูงถึงเดือนละ 50,000 บาท เด็กสาวหลายคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อค้ากาม ตำรวจเคยเข้าจับกุมมาได้แล้วครั้งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.โชคชัย และช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ได้

ทางด้านนางวัลวลี ตันติกาญจน์ นายกสมาคมสปาสมุย และรองประธานสมาพันธ์สปาไทย กล่าวว่า ปัญหาสปาแอบแฝงขายบริการทางเพศมีมานานแล้ว แต่มักถูกปล่อยปละละเลย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ ปราบปรามอย่างจริงจัง ขณะที่สมาพันธ์สปาไทย พยายามโปรโมตจุดขายของสปาไทยจนโด่งดังไปทั่วโลก จนมีรายได้ปีละนับหมื่นล้านบาท แต่กลับถูกคนเหล่านี้ทำลายชื่อเสียงในพริบตา การกู้ชื่อเสียงกลับมาไม่ใช่เรื่องง่าย ประเด็นนี้ต้องดูที่ต้นตอ เพราะกฎหมายบังคับใช้เกี่ยวกับสปามีช่องโหว่

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1330

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 ส.ค. 50 เวลา 00:19:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี