หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คตส.ตีกลับผลสอบคดีรถดับเพลิง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คตส.ตีกลับผลสอบคดีรถดับเพลิง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 04 ก.ย. 50 เวลา 09:50:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องทุจริตในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร บ่ายวานนี้ (3 ก.ย.) มีการประชุมใหญ่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) เพื่อพิจารณาความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการต่างๆ โดยเฉพาะผลสรุปโครงการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. ที่มีนายประเสริฐ บุญศรี ประธานคณะอนุกรรมการ เคยให้สัมภาษณ์ว่าได้สรุปสำนวนแล้วโดยไม่มีการเสนอชื่อนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯ กทม. และคุณหญิงณฐนนท ทวีสิน อดีตปลัด กทม. เป็นผู้ร่วมกระทำผิดตามที่ คตส.เคยตั้งข้อสังเกตไว้ จากนั้น นายสัก กอแสงเรือง โฆษกคตส. แถลงว่า ที่ประชุมได้พิจารณาการสรุปผลการไต่สวนของคณะอนุกรรมการไต่สวนโครงการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง ที่สรุปว่าสัญญาซื้อขายชอบด้วยกฎหมายแล้ว แต่ที่ประชุม คตส.ไม่เห็นด้วย และมีมติว่าสัญญาการซื้อขายดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเกิดความ เสียหายแก่รัฐ ดังนั้น จึงให้คณะอนุกรรมการฯกลับไปไต่สวนหาหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีบุคคลใดต้องรับผิดชอบทั้งทางแพ่งและอาญา นอกเหนือไปจากบุคคลที่คณะอนุกรรมการฯเคยชี้มูลความผิดไปก่อนหน้านี้จำนวน 5 คน พร้อมให้รายงานการไต่สวนต่อ คตส.ภายใน 2 สัปดาห์

ชี้รวบรวมหลักฐานไม่ครบถ้วน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุที่ คตส.เห็นว่าสัญญาการซื้อขายดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมายเกิดจากสาเหตุใด นายสักตอบว่า มาจากหลายกรณี เพราะรูปคดีเป็นเรื่องการทำสัญญาการซื้อขายแบบรัฐต่อรัฐ แต่การซื้อขายครั้งนี้ผิดไปจากรูปแบบการซื้อขายแบบรัฐต่อรัฐ เมื่อถามว่า หากคณะอนุกรรมการฯสรุปความเห็นกลับมาเช่นเดิมจะทำอย่างไร นายสักตอบว่า ต้องให้เวลาคณะอนุกรรมการฯไปดำเนินการตามมติ คตส.ก่อน คาดว่าจะได้แนวทางในการไต่สวนที่ตรงกัน เพราะ คตส.เห็นว่าคณะอนุกรรมการฯยังไม่ได้รวบรวมหลักฐานครบทุกด้าน จะต้องดูว่าสัญญาชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ก่อนจะไปดูตัวบุคคลที่กระทำผิด เมื่อถามว่าต้องเปลี่ยนตัวคณะอนุกรรมการไต่สวนหรือไม่ นายสักตอบว่า ไม่ถึงขั้นนั้น ในเมื่อผลการสอบสวนไม่ตรงกันที่เป็นเรื่องของการตรวจสอบสัญญา ดังนั้น น่าจะไปแก้ไขหรือสรุปสำนวนให้เห็นตรงกัน และชี้แจงรายละเอียดได้ เมื่อถามว่าถือเป็นความผิดของคณะอนุกรรมการฯหรือไม่ นายสักตอบว่า ต้องให้คณะอนุกรรมการฯไปแก้ไขก่อน ตอนนี้ยังไม่ถือว่าเป็นความผิด

อนุญาต “เอม” เลื่อนแจงข้อมูลหุ้น

นายสักกล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังมีมติเพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์บริษัทที่ปรึกษากฎหมายธีรคุปต์ จำกัด วงเงิน 132,122 บาท ในบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงเทพ สาขารัชดา-ลาดพร้าว หมายเลข 177-0-42-112-9 เนื่องจากเห็นว่าได้มาจากการว่าจ้างในฐานะที่ปรึกษาของนายพานทองแท้ และ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร ในคดีที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นบริษัทชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่เดือน ก.พ.-มี.ค. โดยมีหลักฐานการเสียภาษีโดยเปิดเผย นอกจากนี้ที่ประชุม คตส.ยังมีมติอนุญาตให้ น.ส.พิณทองทาเลื่อนการเข้าให้ถ้อยคำกับอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้นชินคอร์ปตามคำขอ คือวันที่ 28 ก.ย. เวลา 10.00 น. โดยได้กำชับว่าจะต้องมาตามกำหนด เนื่องจากขอเลื่อนมาหลายครั้งแล้ว

“ประเสริฐ” ยันไม่น้อยใจไขก๊อก

ด้านนายประเสริฐ บุญศรี ประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนโครงการจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบเหตุผลที่ คตส.มีมติดังกล่าว สิ่งที่ตนทำและเสนอไปถึงประชุมใหญ่ก็ทำเพื่อประเทศชาติ ทำงานตามกรอบหน้าที่ ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ผลสรุปถูกตีกลับจะทำให้น้อยใจจนคิดจะลาออกหรือไม่ นายประเสริฐตอบว่า ถามอย่างนี้ต้องการอะไรกันแน่ ถามเพื่ออะไร ตนไม่มีเรื่องน้อยใจอยู่แล้ว เพราะทำตามหน้าที่

ส่วนนายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส.กล่าวว่า มติ คตส.ครั้งนี้ไม่ได้ทำให้นายประเสริฐเสียหน้าแต่อย่างใด เพราะเป็นการขอให้กลับไปทบทวนในบางประเด็นเท่านั้น

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1123

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 ก.ย. 50 เวลา 09:50:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี