หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จวก นาตาลี แต่งตัว ไม่เหมาะไป ศิริราช

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จวก นาตาลี แต่งตัว ไม่เหมาะไป ศิริราช
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 ต.ค. 50 เวลา 10:51:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

             องค์กรผู้หญิงเตือน "นาตาลี" แต่งกายไม่เหมาะ สวมเสื้อกล้ามสายเดี่ยวไปร่วมลงนามถวายพระพร ที่ร.พ.ศิริราช จวกเลยไปถึง"ภราดร"กับครอบครัว"ศรีชาพันธุ์" ไม่แนะนำคู่หมั้น-ว่าที่ลูกสะใภ้ให้รู้จักกาลเทศะ "เจ๊เบียบ"สั่งสอนซ้ำ ปล่อยสายเสื้อชั้นในโผล่ออกมาถือว่าไม่เหมาะสม ถ้าใส่แบบนี้ไปเดินช็อบปิ้งคงไม่มีใครว่า ถึงจะเป็นฝรั่งแต่คนใกล้ตัวก็ต้องดูแลให้ดี "ภราดร"ออกตัวแทนคู่หมั้นแต่งตัวไม่เหมาะจริง แต่ก็ไปด้วยใจ ยอมรับคำเตือน จะแนะนำเรื่องแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะมากขึ้น

             เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี "น้องฟ้า"นาตาลี เกลโบวา อดีตนางงามจักรวาล พร้อมคู่หมั้นหนุ่มนักเทนนิสชื่อดัง "เจ้าบอล"ภราดร ศรีชาพันธุ์ เดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้เกิดกระแส วิพากษ์วิจารณ์ตามมาจำนวนมากเกี่ยวกับการแต่งกายของ "น้องฟ้า นาตาลี" ว่าไม่เหมาะสมกับกาลเทศะ

             โดยนางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท ผู้ประสานงานขบวนผู้หญิงกับการปฏิรูปการเมือง (วีมูฟ) กล่าวถึงกรณีน.ส.นาตาลี ใส่เสื้อกล้ามสีเหลืองเดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่า เป็นการแต่งกายที่น่าเกลียดมาก การไปร่วมถวายพระ พรต้องแต่งกายให้เหมาะสม ภราดรต้องอบรมคู่หมั้นของตัวเอง ครอบครัวศรีชาพันธุ์ต้องดูแลว่าที่ลูกสะใภ้ให้รู้จักกาลเทศะในเมื่อประกาศตัวมาเป็นสะใภ้คนไทยแล้ว

             นางรัชฎาภรณ์ ยังกล่าวว่า ติดตามดูทั้งคู่มาตั้งแต่การประกาศข่าวหมั้นแล้ว ทั้งยังมีการแถลงข่าวบ้านราคาหลายสิบล้าน ขณะที่คนไทยพยายามสร้างค่านิยมการมีวิถีชีวิตแบบพอเพียง แต่คนที่เป็นนักกีฬาขวัญใจคนไทยกลับสร้างค่านิยมที่ไม่ดีต่อสังคม ตนเห็นด้วยที่นาตาลีชื่นชอบประเทศไทย รักคนไทย แต่ต้องวางตัวให้เหมาะสมเป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม ตัวนาตาลีเองต้องศึกษาความเป็นไทย เพราะไม่ว่านาตาลีหรือใครแต่งตัวไม่เหมาะสมก็ต้องถูกตำหนิ ครอบครัวของภราดรต้องไม่ชื่นชมสะใภ้นางงามโลก แต่ต้องอบรมให้งามอย่างไทย เพราะการแต่งกายวันนั้นถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี

             ด้านนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวว่า ตนเห็นภาพจากสื่อแล้วคิดว่านาตาลีแต่งกายไม่เหมาะสมกับกาลเทศะ เพราะการไปถวายความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้องรู้ว่าไปปรากฏกายต่อสื่อมวลชน ต้องรู้ว่าตัวเองมีชื่อเสียง ภารกิจที่ไปทำน่าชื่นใจ เพราะมาจากต่างบ้านต่างเมือง มีแฟนเป็นคนไทย ดูมารยาทการไหว้น่ารักน่ายกย่อง ถ้าใส่เสื้อกล้ามแล้วใส่สูทคลุมอีกตัวคงไม่มีอะไร แต่เห็นแล้วไม่เหมาะสมจริงๆ แต่งแบบนี้ไปเดินห้างไปช็อปปิ้งได้ แต่มาถวายพระพรนั้นไม่ควร คิดว่าเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังจะไปบอกว่าไม่เหมาะสมคงไม่ได้ เป็นเรื่องของสำนึก อาจเห็นว่าใส่เสื้อเหลืองแล้วก็พอ แต่ไม่เหมาะสมเลย

             "นาตาลีใส่เสื้อกล้ามชั้นในโผล่ ไม่เหมาะ อาจยกประโยชน์ให้ได้ว่าเป็นฝรั่งไม่เข้าใจความเป็นไทย แต่คนใกล้ตัวต้องดูแล หากไปในนามเครื่องสำอางที่เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ ทางบริษัทก็ต้องบอก แต่ไปในนามส่วนตัว คุณภราดรเป็นคนไทยต้องรู้ว่าแต่งอย่างไรให้เหมาะสม ครั้งนี้เป็นบทเรียนล้ำค่าว่าบุคคลสาธารณะต้องนึกถึงกาลเทศะ ต้องรู้ไว้ว่าภารกิจสำคัญจะแต่งตัวตามชอบใจไม่ได้ เราจะไปลงนามถวายพระพร จะเข้าพระบรมมหาราชวังต้องใส่ผ้าไทย ใส่เครื่องแบบที่เรียบร้อย ผู้หญิงบางคนสมัยนี้ก็เกินไปใส่กางเกงขาสั้นต่ำกว่าก้น รู้ว่าขาสวยแต่ใส่อย่างนั้นให้ไปเดินชายหาด อยู่บ้าน หากมาเดินห้างเดินนอกบ้านจะเป็นการกระตุ้นยั่วยุทางเพศจนเกิดความไม่ปลอดภัยกับตัวเองได้" นางระเบียบรัตน์ กล่าว

             น.พ.พลเดช ปิ่นประทีป รมช.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ในฐานะบุคคลสาธารณะ เป็นที่รู้จักของประชาชน การแต่งกายให้เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญกับสถานที่และภารกิจที่ไปทำ อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่สำคัญของเด็กและเยาวชน ไม่อยากพูดว่าการแต่งกายของนาตาลีถูกหรือผิด แต่คนที่เกี่ยวข้องต้องดูแลให้เหมาะสม

             ด้านนายชนะชัย ศรีชาพันธุ์ บิดาของภราดร กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า นาตาลีเป็นชาวต่างชาติอาจจะไม่ได้มองเรื่องนี้ แต่การที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์นั้น อาจจะพูดกันได้เพราะเป็นสิทธิ์ บางคนที่ออกมาวิจารณ์ก็พูดเรื่องนี้เป็นประจำอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามใจเราบริสุทธิ์ อย่ามองแค่การแต่งตัว อีกทั้งสถานะ ณ เวลานี้ก็ยังเป็นคู่หมั้น เราจะไปชี้นำเขาทั้งหมดทุกอย่างไม่ได้ เขาก็เป็นตัวของเขา ครอบครัวเราเองก็ไม่ มีสิทธิ์ก้าวก่าย ตัวบอลเองก็ไม่เคยเข้าไปก้าวก่ายอะไรในตัวคู่หมั้นอยู่แล้ว

             ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวกับ "บอล ภราดร" ซึ่งได้กล่าวว่า เป็นหน้าที่ขององค์กรและบุคคลที่รับผิดชอบในเรื่องนี้อยู่แล้ว ยอมรับว่าเป็นการตักเตือนที่ถูกต้อง เรื่องเครื่องแต่งกายเมื่อวานนี้ของน้องฟ้า ซึ่งใส่ไม่เหมือนคนอื่นอาจจะไม่เหมาะสมก็จริง แต่เราไปด้วยใจ อยากให้มองที่จุดมุ่งหมายในการไปที่โรงพยาบาลศิริราช

             "น้องฟ้าอยู่เมืองไทยมาได้ระยะหนึ่งแล้วก็จริง แต่อาจจะยังใหม่กับสังคมไทย จากนี้ไปคงต้องพูดคุยและแนะนำเรื่องนี้กับฟ้าบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับกาลเทศะ และโอกาสในพิธีการต่างๆ ให้มากขึ้น" นักเทนนิสคนดังชาวไทย กล่าว


ข้อมูลจาก

ข่าวจากกระปุกดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1405

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ต.ค. 50 เวลา 10:51:57
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี