หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทอ.สั่งสอบด่วน! ฮ.รับเห็ด นักบินส่อผิดวินัย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทอ.สั่งสอบด่วน! ฮ.รับเห็ด นักบินส่อผิดวินัย
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 16 พ.ย. 50 เวลา 09:31:39 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กรณีชาวบ้านใน ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นำภาพถ่ายมาร้องเรียนผู้สื่อข่าวถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของนักบินสังกัดโรงเรียนการบินกำแพงแสน จ.นครปฐม ที่ขับเฮลิคอปเตอร์แบบยูเอช-1 (ฮิวอี้) สีเทา หมายเลข 20346 ร่อนลงจอดกลางทุ่งนาข้างวัดหนองขาว สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้าน เพราะคิดว่าเครื่องยนต์ขัดข้องต้องร่อนลงฉุกเฉิน เมื่อวิ่งเข้าไปจะช่วยเหลือกลับพบกลุ่มคนในเครื่องแบบทหาร 3 นาย และนักบิน 2 นาย ลงมาบอกว่า แวะลงจอดเพื่อไปเอาเห็ดโคนที่บ้านแม่ ก่อนจะมีรถปิกอัพขับมารับทั้งหมดขึ้นรถออกไป โดยไม่มีคน เฝ้าเฮลิคอปเตอร์แม้แต่นายเดียว ผ่านไปราว 1 ชม.จึงพากันกลับมาขับเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยไม่สนใจสายตาชาวบ้านที่พากันมามุงดูจำนวนมากนั้น

ความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 15 พ.ย. พล.อ.ต.วิโรจน์ นิสยันต์ ผู้บัญชาการโรงเรียนการบิน กองบัญชาการยุทธทางอากาศ หรือโรงเรียนการบินกำแพงแสน เปิดเผยถึงกรณีเฮลิคอปเตอร์ลงจอดที่ ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ว่าเป็น การฝึกปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิตตามปกติ ส่วนกรณีที่นักบินบอกว่าลงจอดเพื่อไปเอาเห็ดโคนที่บ้านแม่นั้น ขณะนี้ทางกองทัพอากาศได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ผลการสอบสวนขึ้นกับคณะกรรมการว่าจะมีบทลงโทษอย่างไร

ด้าน น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ฐานะรองโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า บทบาทของ ฮ.ลำดังกล่าวมีภารกิจค้นหาและช่วยชีวิต ประจำอยู่ที่ ร.ร.การบินกำแพงแสน บนเครื่องจะมีนักบิน ช่างเครื่องและชุดค้นหาที่ฝึกปฏิบัติ ปกติภารกิจจะมีการ ซ้อมการปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิตทุกวัน พื้นที่ที่ฝึก ปฏิบัติประกอบด้วย จ.นครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรีบางส่วนในภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตมีทั้งการบินค้นหาและการลงในพื้นที่เพื่อรับผู้บาดเจ็บ เพราะฉะนั้นการฝึกซ้อมก็จะมีหลากหลาย ในส่วนที่ปรากฏเป็นข่าวขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ข่าวที่ออกมามีทั้งในภารกิจและนอกภารกิจในเวลาเดียวกัน ในภารกิจก็คือการไปฝึกปฏิบัติมีการลงพื้นที่ ส่วนนอกภารกิจก็อย่างที่เป็นข่าวคือละทิ้งเครื่องไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัว เรื่องนี้ต้องมีการสอบสวน เพราะไม่ได้ปฏิบัติตามวินัยการบินที่ควรจะเป็น ปล่อยให้เครื่องอยู่โดดเดี่ยวหมายความว่าทำให้เกิดอันตรายต่อเครื่องได้

รองโฆษกกองทัพอากาศกล่าวต่อว่า เบื้องต้นจะตรวจสอบภารกิจและสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง บทลงโทษที่ละทิ้งเครื่องจะพิจารณาจากข้อเท็จจริง หากผลการสอบสวนออกมาพบว่ามีการกระทำความผิด ก็จะต้องมีการลงทัณฑ์ ตามลำดับความผิดที่เกิดขึ้น ทั้งนี้การลงจอดในพื้นที่ฝึกปฏิบัติสามารถทำได้ แต่มีภารกิจส่วนตัวแฝงอยู่มากแค่ไหน การไปพบแม่ยังไม่แน่ชัดว่าผิดหรือไม่ ต้องดูความเหมาะสมมากกว่า ถ้าเป็นการเอาเปรียบคนอื่นที่จะนั่งเครื่องบินไปพบแม่หรือหนึ่งในนั้นอาจจะเป็นคนในพื้นที่นั้นจริง อาจจะคิดว่าไหนๆก็มาแล้วไปหาแม่หน่อย นี่คือการพูดถึงธรรมชาติของคน แต่ในธรรมชาติของหน้าที่ก็ไม่เหมาะที่จะนั่งเครื่องบินไปหาแม่ ขณะนี้ได้เรียก ฮ.ลำดังกล่าวมาจอดที่กองทัพอากาศดอนเมืองแล้ว เพื่อจะสอบสวนต่อไป

เกี่ยวกับการปฏิบัติภารกิจของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.อภิชาติ หงส์ไพบูลย์ สว.สส.สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม ว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเฮลิคอปเตอร์มาขึ้นลงบริเวณ หมู่ 9 ต.สามง่าม ใกล้ตลาดสมเจริญ แบบผิดสังเกต จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ ที่มาฝึกปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิตจริง

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพ่อ และแม่ของนักบินเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ปรากฏว่าบ้านปิดประตูเงียบไม่มีคนอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า นักบินเป็นนายทหารอากาศระดับสัญญาบัตร เพิ่งนำเครื่องเฮลิคอปเตอร์มาลงเป็นครั้งแรก และมีญาติๆ ขับรถปิกอัพไปรับมาเอาเห็ดโคนที่บ้านจริง ซึ่งนักบินนายดังกล่าวบอกพ่อแม่ว่า ฝึกบินจนมีชั่วโมงบินครบแล้วสามารถนำเครื่องลงจอดที่ไหนก็ได้ ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากพ่อแม่ของนักบิน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1192

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 พ.ย. 50 เวลา 09:31:39
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี