หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กก.หูหนวกแฉ สาวใบ้ขายตัว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กก.หูหนวกแฉ สาวใบ้ขายตัว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 พ.ย. 50 เวลา 09:24:11 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สาวหูหนวกเป็นใบ้หันมาขาย ตัวกันมากขึ้น

กก.สมาคมคนหูหนวกแฉเองพบมากแถวสนามหลวง เยาวราช พัทยาและแหล่งท่องเที่ยว เหตุเพราะไม่ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนเรื่องการศึกษาและการทำงาน ขณะที่ครูหูดีก็นิยมละเมิดทางเพศนักเรียนหูหนวก เพราะบอกใครไม่ได้ เรียกร้องพรรคการเมืองที่กำลังหาเสียงในขณะนี้ขอให้ความสำคัญกับคนพิการมากกว่านี้

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. น.ส.พรทิวา หลั่งน้ำทิพย์ กรรมการบริหารสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย เปิดเผยผ่านล่ามภาษามือ

ระหว่างสัมมนาเรื่อง "ผู้หญิงต้องการอะไรจากพรรคการเมือง" จัดโดย เครือข่ายผู้หญิงเพื่อความก้าวหน้าและสันติภาพ, มูลนิธิฟรีดริก เอแบร์ท, สถาบันวิจัยบทบาทหญิงชายและการพัฒนา สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี และสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า ขณะนี้แม้จะอยู่ในช่วงที่พรรคการเมืองกำลังหาเสียงกันอย่างเข้มข้น แต่ประเด็นของคนพิการกลับยังไม่มีพรรคไหนนำขึ้นมาพูดหรือสื่อสารให้ทราบเลย ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องทุกพรรคการเมืองให้ความสนใจในนโยบายที่เกี่ยวข้องกับคนพิการด้วย เนื่องจากคนพิการมีปัญหาที่ต้องการได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

 
น.ส.พรทิวาเปิดเผยอีกว่า ในส่วนตัวอยากนำเสนอประเด็นปัญหาของคนหูหนวก

ซึ่งมีปัญหาเรื่องการศึกษาอันเป็นพื้นฐานสำคัญในการประกอบอาชีพ แต่ขณะนี้คนหูหนวกขาดการศึกษาส่งผลให้ไม่มีงานทำ ทั้งคนหูหนวกผู้หญิงและผู้ชาย จากข้อมูลล่าสุดที่สมาคมได้รับมาน่าตกใจมากคือ มีผู้หญิงหูหนวกจำนวนมากที่ไม่มีอาชีพ หันไปทำงานขายบริการทางเพศมากขึ้น เนื่องจากเป็นงานที่หาเงินได้ง่าย และไม่ต้องอาศัยความรู้ โดยสตรีหูหนวกเหล่านี้จะได้รับชักจูงจากเพื่อนที่เคยทำมาแล้วให้เข้าไปในวงจรขายบริการ มีอายุตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงคนที่มีครอบครัวแล้ว บางรายสามีซึ่งเป็นคนหูหนวกด้วยกันก็สนับ สนุนภรรยาไปขายบริการ เพราะทั้งคู่หาอาชีพที่ดีอย่างอื่นได้ยาก ซึ่งสตรีหูหนวกที่ขายบริการจะพบได้ทั้งในกทม. และต่างจังหวัด โดยกทม.พบมากที่สนามหลวง เยาวราช ส่วนต่างจังหวัดพบมากที่พัทยา และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

"สิ่งนี้น่าเป็นห่วงมาก เพราะเกรงว่าจำนวนผู้หญิงหูหนวกที่เข้าไปขายบริการจะเพิ่มจำนวนขึ้นอีก เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้รับการดูแลจากรัฐบาล ทำให้ไม่มีอาชีพ และด้วยการที่หน้าตาดี ไม่มีความผิดปกติอื่น นอกจากหูหนวก พูดไม่ได้เท่านั้น ทำให้หันไปทำงานแบบนี้ แม้ว่าพวกเราจะพยายามผลักดันมาโดยตลอด เรื่องเกี่ยวกับการให้การศึกษาและเปิดโอกาสด้านอาชีพให้กับคนหูหนวก แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร" น.ส.พรทิวา กล่าวผ่านล่ามภาษามือ

น.ส.พรทิวาเปิดเผยต่อว่า นอกจากนี้สมาคมยังได้รับข้อมูลอีกว่า สตรีหรือเยาวชนหญิงหูหนวก ยังต้องประสบกับปัญหาการถูกละเมิดทางเพศอย่างไม่เต็มใจจำนวนมากอีกด้วย

โดยเฉพาะในโรงเรียนสอนคนหูหนวกบางแห่ง เด็กนักเรียนหญิงซึ่งหูหนวกถูกครูชายที่เป็นคนหูดี ล่วงละเมิดทางเพศด้วย เนื่องจากเชื่อว่าคนหูหนวกไม่สามารถไปแจ้งความ หรืออธิบายให้คนอื่นๆ ทราบได้ ทำให้คนทำผิดลอยนวลไม่ได้รับโทษ ทั้งนี้ไม่เพียงแต่ครูกระทำต่อนักเรียนเท่านั้น นักเรียนกระทำต่อนักเรียนด้วยกันก็เกิดขึ้นเหมือนกัน แต่เรื่องราวไม่ได้ถูกนำเสนอออกมา จะรับรู้กันเฉพาะคนหูหนวกด้วยกันเท่านั้น ปัญหาเหล่านี้เกิดจากที่ผ่านมาประเทศไทยขาดล่ามภาษามือ ซึ่งคนหูหนวกใช้เป็นเครื่องมือสำหรับสื่อสารต่อสังคม เป็นสาเหตุให้คนหูหนวก โดยเฉพาะผู้หญิงหูหนวกถูกละเมิดทางเพศดังกล่าวมากขึ้น

"ดังนั้นสิ่งที่สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย อยากเรียกร้องก็คือ การขอให้รัฐบาลใหม่ หรือพรรคการเมืองต่างๆ ให้ความสนใจเรื่องนี้ด้วย โดยจัดตั้งศูนย์ล่ามภาษามือแห่งชาติขึ้น รวมทั้งจัดให้มีล่ามประจำส่วนราชการทุกแห่ง โดยเฉพาะสถานีตำรวจ เพื่อให้คนพิการหูหนวกได้มีโอกาสให้การ หรือแจ้งความได้ ถ้าเป็นคนตาบอดก็ขอให้มีเครื่องมือช่วยในการสอบสวนอื่นๆ รวมทั้งอยากให้พรรคการ เมืองต่างๆ ผลักดันสวัสดิการสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกพิการเป็นพิเศษกว่าคนปกติ เพราะครอบครัวเหล่านี้จะต้องรับภาระมากกว่าครอบครัวอื่นๆ เพื่อให้มีกำลังใจเลี้ยงลูกพิการให้มีคุณภาพต่อไป ตรงนี้อยากเปิดโอกาสให้คนพิการอื่นๆ ด้วย ซึ่งรัฐบาลใหม่ควรให้ความสำคัญ เพราะคนกลุ่มนี้ปัจจุบันมีจำนวนมาก" น.ส.พรทิวา กล่าวผ่านล่ามภาษามือ
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวจาก ที่นี่ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2084

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 พ.ย. 50 เวลา 09:24:11
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี