หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เศร้า! คนไทยตกงาน 1.2% ต่ำสุดในประวัติศาสตร์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เศร้า! คนไทยตกงาน 1.2% ต่ำสุดในประวัติศาสตร์
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ม.ค. 51 เวลา 10:45:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


  
         นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจส่วนรวมรับทราบตัวเลขการรายงานภาวะว่างงานประชากรไทยในปี 50 จำนวน 1.2% ของวัยแรงงาน หรือกว่า 4 แสนราย ซึ่งเป็นตัวเลขต่ำสุดในประวัติศาสตร์ จากปกติที่มีตัวเลขเฉลี่ยปีละ 1.5% หรือ 5-6 แสนราย ซึ่งเป็นสัญญาณดีของเศรษฐกิจไทยที่ประชาชนมีรายได้ในการใช้จ่าย

          ขณะเดียวกันในปี 51 หากรัฐบาลชุดใหม่เร่งรัดนโยบายลงทุนทั้งรถไฟฟ้า, เซาเทิร์นซีบอร์ด เชื่อว่าเอกชนจะมีโครงการตามมาภายหลัง และอาจทำให้ตัวเลขว่างงานไทยต่ำลงกว่าอีก
 
         "แม้ว่าช่วงปี 50 จะมีกระแสข่าวการปิดโรงงานจำนวนมากโดยเฉพาะสิ่งทอ ซึ่งสวนทางกับตัวเลขว่างงานที่ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ แต่รมว.แรงงาน รายงานว่าปีที่ผ่านมามีโรงงานปิด ประมาณ 2,000 แห่ง แต่มีโรงงานเปิดกว่า 4,000 แห่ง จนมีการจ้างงานเพิ่ม ส่วนใหญ่เป็นอุตสาห กรรมอาหาร อิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์ และ  ปิโตรเคมี เป็นต้น"
 
         สำหรับภาพรวมการจ้างงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติในภาคเกษตรมีกว่า 14 ล้านคน นอกภาคเกษตรกรรมมีกว่า 22 ล้านคน โดยแรงงานภาคการผลิตมากสุด เกือบ 6 ล้านคน รองลงมา ขายส่ง ขายปลีก ซ่อมแซมยานยนต์และเครื่องใช้ 5.5 ล้านคน, โรงแรมและภัตตาคาร 2.4 ล้านคน และก่อสร้าง 2 ล้านคน 
 
         นายโชติชัย สุวรรณาภรณ์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนฯ ประเมินว่าในปี 50 เศรษฐกิจขยายตัวไม่ต่ำกว่า 4.5% และ 51 ไม่ต่ำกว่า 4-5% เนื่องจากการลงทุนภาครัฐ และเอกชนขยายตัวได้ดีขึ้นในครึ่งหลังของปี 50 แต่ปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจที่ยังเป็นห่วงความไม่แน่นอนทางการเมือง ราคาน้ำมันและเศรษฐกิจของโลก

          ดังนั้นนายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.อุตสาหกรรม ในฐานะประธานประชุมเห็นว่าประเทศไทยต้องสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจในประเทศเป็นหลัก โดยรัฐบาลใหม่ควรให้ความสำคัญกับการลงทุนให้มาก เพื่อให้เกิดการจ้างงาน เพราะการส่งออกในปี 51 คงจะไม่ดีเหมือนปี 50
 
         ขณะเดียวกัน รมว.คลังได้ให้ความเห็นในที่ประชุมว่าช่วง 20 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเห็นหน่วยงานที่พยากรณ์เศรษฐกิจทุกสำนักประเมินเศรษฐ กิจในแง่ร้ายตลอด ซึ่งก็มีช่วงนี้เท่านั้น แต่ตัวเลขจีดีพีที่ออกมาก็ไม่ถือว่าเลวร้ายอย่างที่คาดการณ์ไว้
 
          "ทั้งหมดนี้จะรายงานให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี รับทราบในวันที่ 17 ม.ค. 51 เช่นเรื่องผลการดูแลค่าเงินบาทและอัตราแลกเปลี่ยน, การจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, การสร้างความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในประเทศ, การส่งเสริมนำเงินไปลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ต่างประเทศ, การแก้ปัญหาแรงงานที่เกิดจากการปิดตัวของกิจการอันเนื่องมาจากการแข็งค่าของเงินบาท เป็นต้น ซึ่งโดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก"
 
         นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า นายโฆสิตขอให้ภาคเอกชนช่วยกันสรุปสภาพเศรษฐกิจของปีที่ผ่านมาและทิศทางข้างหน้า ซึ่งส่วนใหญ่เห็นปี 51 เศรษฐกิจอยู่ที่ 4-5% โดยดีกว่าปี 50 เนื่องจากปี 51 ได้เริ่มซื้อที่ดิน และสร้างโรงงานจากอุตสาหกรรมหลังได้รับอนุมัติส่งเสริม การลงทุนในปี 50 จำนวน 600,000 ล้านบาท 

         ส่วนปัจจัยลบคือภาคเอกชนเป็นห่วงปัญหาการถดถอยของเศรษฐกิจโลก รวมถึงเรื่องซับไพร์มของประเทศ สหรัฐอเมริกา ที่ไม่รู้ว่าจะขยายวงกว้างไปเท่าใด ขณะที่ภายในประเทศไทยทางผู้บริโภคยังไม่มีความมั่นใจเกี่ยวกับราคาสินค้าว่าจะเพิ่มขึ้นขนาดไหน


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ข่าวจากกระปุกดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1156

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ม.ค. 51 เวลา 10:45:52
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี