หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เสนอไอเดียเคอร์ฟิว4ทุ่ม ห้ามเด็กแว้นออกจากบ้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เสนอไอเดียเคอร์ฟิว4ทุ่ม ห้ามเด็กแว้นออกจากบ้าน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:01:07 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จากปัญหาสังคมที่เด็กและเยาวชนชายหญิง รวมกลุ่มกันยามค่ำคืนเป็น เด็กแว้น-สาวสก๊อย ซิ่งรถจักรยานยนต์ยึดถนนประลองความเร็ว สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน จนตำรวจต้องระดมกำลังจับกุมส่งดำเนินคดีกันนับร้อย ขณะที่เยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ถูกส่งไปบ้านเมตตา-ปรานี เข้าโปรแกรมช็อกบำบัดจิตใจ 5 วัน เพื่อไม่ให้หวนกลับมากระทำความผิดอีก เช่นเดียวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วย เริ่มกระเตื้องออกลูกเสนอมาตรการป้องกันการแข่งขันท้ามฤตยูของเด็กและเยาวชน เช่นกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หยิบไอเดียสร้างสนามแข่งของอดีต รมว.พม.มาปัดฝุ่นใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับ

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.พ. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รมว.ยุติธรรม พล.ต.อ. สมบัติ อมรวิวัฒน์ ที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม เดินทางไปตรวจเยี่ยมเด็กและเยาวชนชาย 29 คน หลังถูกจับ ดำเนินคดีแข่งรถบนทางสาธารณะในท้องที่ สน.ตลาดพลู และ สน.ท่าข้าม เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา มีนายไพศาล วิเชียรเกื้อ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน พร้อมคณะผู้บริหารกรมพินิจฯ ให้การต้อนรับและนำตรวจความเรียบร้อย โดยนายสมพงษ์กล่าวให้โอวาทเด็กสรุปว่า ทุกคนยังมีสิทธิของความเป็นพลเมืองทุกอย่าง รัฐบาลและกระทรวงยุติธรรม พร้อมดูแลให้กลับออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่มีประวัติด่างพร้อย เชื่อว่าหลังทุกคนผ่านโปรแกรมช็อกเทอราปีแล้ว จะสำนึกผิดไม่กลับไปซิ่งอีก ทุกคนเกเรได้แต่ต้องอยู่ในขอบเขต

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ ว่า สมัยตนยังเด็กก็เกเร แต่เด็กเหล่านี้เกเรกว่า ต้องหาวิธีบำบัดพร้อมให้กำลังใจ รวมทั้งให้ครูอาจารย์ผู้ปกครองร่วมกันดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพราะตำรวจหรือเจ้าหน้าที่สถานพินิจฯ เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ นอกจากนี้ยังได้รับรายงานจากอธิบดีกรมพินิจฯว่า มีเด็กที่ผ่านไปประสบเหตุแต่ถูกจับกุมไปด้วย ในส่วนนี้ต้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เช่นเดียวกับกรณีเสนอเปิดสนามแข่งรถให้เด็กประลองความเร็ว ความเห็นตนเชื่อว่าเด็กคงไม่ไป เพราะธรรมชาติเด็กชอบความท้าทาย หากแข่งรถแล้วหนีตำรวจได้สนุกกว่า ตื่นเต้นกว่า อย่างไรก็ตาม การลงโทษผู้กระทำผิดในปัจจุบัน ผู้กระทำผิดเพียงเล็กน้อย หรือคดีไม่อุกฉกรรจ์ ควรให้ไปทำงานบริการสังคมดีกว่าติดคุก เปิดโอกาสให้กลับตัวเป็นพลเมืองดี ไม่ใช่ส่งไปฝึกวิทยายุทธ์ในเรือนจำ โดยมาตรการดังกล่าวรัฐบาลจะแถลงให้ทราบในวันแถลงนโยบายต่อไป

ด้านนายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี กล่าวว่า อยากขอความเป็นธรรม เพราะขณะเกิดเหตุ ตนขี่รถจักรยานผ่านไปเห็นกลุ่มรถซิ่งแถวตลาดพลู ด้วยความสนใจอยากรู้จึงหยุดรถยืนมอง กลับถูกตำรวจยึดรถจักรยาน และจับไปรวมกับกลุ่มรถซิ่งทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ถูกจับมาอยู่ในบ้านเมตตาอึดอัดมาก คืนแรกนอนไม่หลับ อยากได้รถจักรยานคืน อยากกลับบ้าน ส่วนเพื่อนที่ถูกจับมาพร้อมกัน ไม่เคยรู้จักมาก่อน

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การแก้ปัญหาเด็กและเยาวชนประพฤติตัวไม่เหมาะสมในเวลากลางคืน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กไปเที่ยวเตร่ มั่วยาเสพติด มั่วเพศ แข่งรถซิ่ง หรือลุ่มหลงอบายมุขจนหมดอนาคต ตนเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกฎกระทรวง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ห้ามไม่ให้เด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ออกจากบ้านหลัง 22.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่เด็กและเยาวชนมีโอกาสเสี่ยงสูงสุดในการกระทำผิดกฎหมาย หรือกระทำผิดศีลธรรม ในประเทศที่เจริญแล้ว อย่างประเทศสหรัฐอเมริกา หรือประเทศออสเตรเลีย มีนโยบายห้ามเด็กออกจากบ้านหลัง 22.00 น. มาบังคับใช้ สามารถพิสูจน์ได้ว่าเด็กและเยาวชนทั้ง 2 ประเทศ เติบโตอย่างมีคุณภาพจนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เป็นผู้นำของโลกในทุกแขนง ส่วนข้อวิตกว่าเด็กและเยาวชนส่วนหนึ่งต้องออกทำงานหรือกลับจากเรียนพิเศษ สามารถออกเอกสารรับรองเหตุผลติดตัวไว้ได้

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1203

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:01:07
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี