หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มีสารปลุกเซ็กซ์ กาแฟโด๊ป อย.สั่งดําเนินคดี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มีสารปลุกเซ็กซ์ กาแฟโด๊ป อย.สั่งดําเนินคดี
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 05 มี.ค. 51 เวลา 09:54:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

หลังจากที่ “ไทยรัฐ” เปิดประเด็นเตือนภัยให้ ผู้บริโภคตื่นตัวกับการที่มีพ่อค้าหัวใส แอบอ้างสรรพคุณสมุนไพรในการรักษาโรค โดยเฉพาะปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์จำพวกนี้ก็พบการอวดอ้างสรรพคุณของ “เก๋ากี้” สมุนไพรจีนโบราณที่มักพบในอาหารตุ๋นยาจีน แต่กลับมีการนำมาผสมในกาแฟยี่ห้อ “เมจิก เมน คอฟฟี่”  ระบุว่ากินแล้วจะช่วยเพิ่มพลังให้แก่เพศชายอย่างรวดเร็ว ฟื้นฟูความภาคภูมิใจของชาย เพิ่มความสุขแห่งชีวิต ดื่มแล้วเห็นผล 100 เปอร์เซ็นต์ ที่สำคัญยังระบุว่า สินค้ามี “อย.” เป็นเหมือนตรารับประกันความเชื่อมั่นให้ลูกค้า โดยสามารถหาซื้อกาแฟนี้ได้ตามแผงขายเครื่องสำอางทั่วไป ในห้างสรรพสินค้า และสั่งซื้อผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แม้ ต่อมาผู้แทนจำหน่ายกาแฟยี่ห้อดังกล่าวจะออกมายืนยันว่า กาแฟที่นำเข้ามาจากประเทศจีนยี่ห้อนี้ไม่ใช่กาแฟปลุกเซ็กซ์ แต่ผสมสมุนไพร กินแล้วบำรุงสุขภาพ พร้อมย้ำนำเข้าถูกต้อง ผ่านการตรวจจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้วก็ตามนั้น

แต่เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นพ.นิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย รองเลขาธิการ อย. เปิดเผยว่า จากกรณีมีข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ว่า กาแฟสำเร็จรูป เมจิก เมน คอฟฟี่ (Magic Men Coffee) ฉลากระบุเลขสารบบอาหารที่ 10-3-15449-1-0002 นำเข้าโดยบริษัทบี ที จำกัด เลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวง/เขต ดินแดง กทม. โฆษณาอวดอ้างว่าสามารถช่วยเพิ่มพลังเพศ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้เข้าตรวจยึดกาแฟดังกล่าวจากสถานที่นำเข้า เพื่อตรวจสอบหาส่วนผสมที่อาจเป็นอันตราย

รองเลขาธิการ อย. กล่าวว่า จากการตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ในเบื้องต้นพบว่า มีการขออนุญาตนำเข้ากับ อย. ในชื่อเพาเวอร์ บี ที จึงเป็นการแสดงชื่ออาหารไม่ตรงตามที่ได้แจ้งรายละเอียดกับ อย. จัดเป็นการแสดงฉลากอาหารไม่ถูกต้อง มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท นอกจากนี้ หลังจากมีการเก็บตัวอย่างไปตรวจวิเคราะห์ ผลการตรวจวิเคราะห์กาแฟในรุ่นผลิตที่ 08/12/2007 และควรบริโภคก่อน 08/12/2009 โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบสารซิลเดนาฟิล (Sildenafil) ซึ่งเป็นยาที่ใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ จัดเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ อย. ได้สั่งงดนำเข้ากาแฟยี่ห้อดังกล่าว เนื่องจากผลการตรวจพิสูจน์ได้ว่าเป็นอาหารที่ไม่ควรแก่การบริโภค หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท นอกจากนี้ อย.อาจดำเนิน การยกเลิกเลขสารบบอาหารและสั่งพักใบอนุญาตการนำเข้าอีกด้วย ทั้งนี้ อย.จะได้ดำเนินการยึด อายัด ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ณ สถานที่นำเข้าฯ และสถานที่จำหน่ายอาหาร (ตัวแทนจำหน่าย) รวมทั้งเรียกคืนผลิตภัณฑ์รุ่นที่ตรวจพบสารซิลเดนาฟิล เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคมิให้ได้รับอันตรายจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปลอดภัยต่อไป 

นพ.นิพนธ์กล่าวว่า ขอเตือนผู้บริโภคว่าอย่าซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาบริโภค เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เนื่องจากผลข้างเคียงของสารซิลเดนาฟิล คือ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดท้อง ปวดหลัง หลอดเลือดขยายตัว ท้องเสีย คลื่นไส้ ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ นอนไม่หลับ คัดจมูก ติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ หายใจผิดปกติ เป็นต้น ทั้งนี้ ความรุนแรงขึ้นอยู่กับความแข็งแรง ของร่างกายของแต่ละบุคคล อีกทั้งหากมีสารปนเปื้อนที่ไม่บริสุทธิ์อย่างอื่น อาจมีอาการข้างเคียงที่รุนแรงจนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ รวมทั้งไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์กาแฟผงสำเร็จรูปพร้อมบริโภคที่มีการผสมสารอื่นๆ เช่น สารสกัดคอลลาเจน แล้วนำมาอวดอ้างด้วยการโฆษณาหรือการขายตรงว่า มีสรรพคุณในเชิงป้องกันรักษาโรค เช่น ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เสริมสมรรถภาพทางเพศ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ซึ่งการอวดอ้าง ในลักษณะดังกล่าว อย.ไม่เคยอนุญาตให้มีการโฆษณา ผู้บริโภคที่หลงเชื่อซื้อมาบริโภคและบริโภคในปริมาณมาก อาจก่อให้เกิดอันตรายได้

รองเลขาธิการ อย. กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับ อย. หากพบผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย หรือโฆษณาโอ้อวดเกินจริง สามารถโทร.แจ้งได้ที่สายด่วน อย. 1556 หรือที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนั้นๆ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์นายรุ่งเดช หลิว กรรมการผู้จัดการบริษัท บี ที จำกัด ซึ่งเป็นตัว แทนจำหน่ายกาแฟปลุกเซ็กซ์สำเร็จรูปยี่ห้อ “เมจิก เมน คอฟฟี่” ถึงผลสรุปของ อย. ที่ว่า กาแฟยี่ห้อดังกล่าว มีการแสดงชื่ออาหารไม่ตรงตามที่ได้แจ้งรายละเอียดไว้ และพบสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายปลอมปนอยู่ ซึ่งนายรุ่งเดชกล่าวว่า รู้เรื่องตั้งแต่เช้าแล้ว และได้เข้าพบกับ นพ.นิพนธ์แล้วเช่นกัน เพื่อปรึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่ง นพ.นิพนธ์บอกว่า เรื่องของฉลากต้องมีการแก้ไขให้ถูกต้อง ซึ่งตนก็ได้แก้ไขไปแล้วเมื่ออาทิตย์ก่อน 

ส่วนเรื่องของการพบสารซิลเดนาฟิล  เป็นสารที่อันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภค นายรุ่งเดชยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ผลิต จึงไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในกาแฟบ้าง แต่ที่ผ่านมามีการตรวจสอบจาก อย.แล้ว แต่ไม่เห็นมีอะไร อย่างไรก็ตาม ทางด้านรองเลขาธิการ อย. บอกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมีสองกรณี คือ โรงงานอาจจะมีสินค้าสองมาตรฐาน คือ มีทั้งดีและไม่ดี อีกกรณีอาจถูกกลั่นแกล้งจากคู่แข่ง ผู้นำเข้าควรทำบรรจุภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์เฉพาะ และปลอมแปลงได้ยาก ซึ่งตนได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1290

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 มี.ค. 51 เวลา 09:54:28
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี