หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กาชาดไม่รับเลือด ตุ๊ด-เกย์ เสียเวลาคัดแยกเชื้อ เอชไอวี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กาชาดไม่รับเลือด ตุ๊ด-เกย์ เสียเวลาคัดแยกเชื้อ เอชไอวี
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 31 มี.ค. 51 เวลา 10:17:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


          เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พญ.สร้อยสอางค์ พิกุลสด ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า หลังจากสภาการชาดไทยตรวจพบเลือดที่ได้การบริจาคว่า มีการติดเชื้อเอชไอวีเพิ่มสูงขึ้น จนต้องคัดแยกเลือดทิ้งวันละหลายยูนิตเพื่อความปลอดภัย ดังนั้น สภากาชาดไทยจึงจำเป็นต้องยืนยันที่จะปฏิเสธการรับเลือดบริจาคจากผู้ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศและผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายในประเทศที่มีการระบาดของโรคเอดส์สูง

           โดยคณะอนุกรรมการวิชาการของสภากาชาดไทย มีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะไม่ตัดข้อสอบถามในใบสมัครผู้บริจาคโลหิตข้อ12 ที่ระบุว่า ท่าน หรือคู่ของท่านมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันใช่หรือไม่ออกไป ตามที่องค์กรเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศร้องเรียนว่าเป็นการจำกัดสิทธิของกลุ่มเพศที่3 นอกจากนี้ ยังเพิ่มข้อความใหม่ในข้อที่11 ของเอกสารดังกล่าว ด้วยว่า ท่านหรือคู่ของท่าน ทั้งชายและหญิงมีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศกับผู้อื่นใช่หรือไม่ รวมทั้งยังเพิ่มข้อความในข้อที่12 ใหม่ เป็น ท่าน หรือคู่ของท่าน ทั้งชายและหญิงมีเพศสัมพันธ์กับเพศชายด้วยกันใช่หรือไม่อีกด้วย

          พญ.สร้อยสอางค์ กล่าวต่อว่า ข้อสรุปดังกล่าวจะนำเข้าสู่ที่ประชุมของคณะกรรมการสภากาชาดไทยชุดใหญ่อีกครั้ง ซึ่งในที่ประชุมคณะอนุกรรมการมีข้อถกเถียงในรายละเอียดเรื่องถ้อยคำบางส่วนที่อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ข้อความในข้อที่ 12 เรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับเพศชายด้วยกันนั้น จะเป็นการตอกย้ำกลุ่มชายรักชายหรือไม่ ซึ่งในที่ประชุมใหญ่ก็อาจหารือกันอีกครั้ง แต่คาดว่าคงจะใช้ตามที่คณะอนุกรรมการเสนอ

          "ในแต่ละวันมีการคัดเลือดจากผู้บริจาคทิ้ง เนื่องจากพบว่าเลือดดังกล่าวมีเชื้อเอชไอวีอยู่ หลังจากนั้นจะเชิญผู้บริจาคมาสอบถามสาเหตุ ซึ่งมีทั้งหญิงและชาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย และเมื่อสอบถามถึงพฤติกรรมเชิงลึกพบว่า ชายเหล่านั้นเป็นกลุ่มรักร่วมเพศโดยไม่เปิดเผยและได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันโรค ดังนั้น ถ้ามีบุคคลที่เป็นตุ๊ด แต๋ว หรือชายแต่งหญิงมาบริจาคโลหิตคงต้องคัดผู้บริจาคเหล่านี้ 

          วันนี้ต้องถามสังคมและโยนความรับผิดชอบให้กับผู้บริจาคโลหิตทุกคนที่ต้องการจะมาทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันว่า เลือดในตัวคุณเองมีคุณภาพมากเพียงใด และการอยากทำบุญเหมือนกับใส่บาตรกับพระสงฆ์ ก็ต้องทำอาหารที่ดี ชั้นเลิศถวายพระ กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน จำเป็นต้องถามตัวเองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ ซ้ำร้ายบางคนยังคิดว่าจะมาบริจาคเลือดเพื่อถือโอกาสตรวจร่างกาย ตรวจเลือดตัวเองเป็นเรื่องหลักและการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เป็นเรื่องรองด้วยซ้ำ ซึ่งความเชื่อผิดๆ เหล่านี้เกิดขึ้นแล้วในสังคมไทย" พญ.สร้อยสอางค์ กล่าว

          ด้าน นายนที ธีระโรจนพงษ์ ผอ.กลุ่มเกย์การเมืองไทย กล่าวว่า ยอมรับว่าปัจจุบันความเสี่ยงในกาติดเชื้อเอชไอวีของกลุ่มเกย์สูงจริง โดยเฉพาะบรรดาเกย์ที่นิยมไปใช้บริการเซาน่าเกย์ ซึ่งในอดีตจะคัดกรองลูกค้า แต่ปัจจุบันปรากฏว่า ซาวน่าเกย์เปิดกันอย่างโจ๋งครึ่ม ตามย่านต่างๆ ใน กทม. เช่น คลองตัน งามดูพลี ไปจนถึงบนตึกต่างๆ ย่านถนนสีลม โดยส่วนใหญ่จะบรรยากาศเย้ายวนต่อการมีเพศสัมพันธ์ เช่น ไปสลัว ทำห้องมืดๆ เช่น ห้องอบไอน้ำ หรือแม้แต่ห้องเวิร์ก ซึ่งจัดเพื่อการมีเพศสัมพันธ์โดยตรง

          นายนที กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดเผยตัวเลขการทำสำรวจการติดเชื้อเอดส์ในกลุ่มชายรักชายว่ามีอัตราเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะมีการติดเชื้อในเซาน่าที่ให้บริการเฉพาะกลุ่มชาวเกย์ โดยเฉพาะใน กทม.มีการติดเชื้อเอชไอวีสูงถึง 28% ขณะที่ทั่วประเทศมีอัตราการติดเชื้อเฉลี่ยประมาณ17% ทำให้เกิดความระแวงต่อกลุ่มเกย์ และชายรักชายที่ไม่ใช่กะเทย โดยทางสภากาชาดไทยได้ออกประกาศงดรับการบริจาคโลหิตจากผู้ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ซึ่งบรรดาเครือข่ายองค์กรเกย์ได้มีการหารือกับทางสภากาชาดไทยแล้วก็ได้รับการยืนยันว่าสภากาชาดไทยจำเป็นต้องมีมาตรการในการคัดกรองโลหิตที่มีความปลอดภัยให้แก่ผู้รับบริจาค และกลุ่มเกย์ กะเทยที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศก็เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ทางสภากาชาดไทยคงต้องขอปฏิเสธที่จะรับบริจาคเลือดข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1279

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 มี.ค. 51 เวลา 10:17:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี