หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เล็งทำ"หอแต๋ว"รับนศ.เพศที่ 3 ทั้งห้องน้ำ ทุกมหาลัย หาข้อมูล!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เล็งทำ"หอแต๋ว"รับนศ.เพศที่ 3 ทั้งห้องน้ำ ทุกมหาลัย หาข้อมูล!
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 07 มิ.ย. 51 เวลา 10:30:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ศธ.สั่งทุกมหา วิทยาลัยสำรวจจำนวนนักศึกษาเพศที่ 3 มีผ่าตัดแปลงเพศ และกลุ่มเบี่ยงเบนเท่าใด ชี้สาเหตุมีปัญหาการใช้หอพัก ห้องน้ำ บางคนอยากอยู่ร่วมกันในหอพักหญิง เล็งต่อไปอาจจัดห้องน้ำ หอพัก สำหรับกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ระบุที่ ม.เชียง ใหม่ นักศึกษา 2 หมื่นคน มีเพศที่ 3 ถึง 300 คน รวมทั้งที่ ม.ขอนแก่น ม.สงขลานครินทร์ ก็มีจำนวนใกล้เคียงกัน ย้ำยึดหลัก "เสรีภาพ และธรรมชาติ"

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการประสานงานกิจการนิสิตนักศึกษา โดยมีรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วม เพื่อนำเสนอปัญหาที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย และแนวทางแก้ไข โดยหยิบยกปัญหานักศึกษาเพศที่ 3 ขึ้นมาหารือในที่ประชุมด้วย นายบุญลือกล่าวภายหลังประชุม ว่า ฝากให้แต่ละมหาวิทยาลัยไปสำรวจจำนวนนักศึกษาเพศที่ 3 เพื่อดูว่าแต่ละคณะ แต่ละมหาวิทยาลัย มีจำนวนนักศึกษากลุ่มนี้มากน้อยเพียงใด โดยศึกษาลงรายละเอียดว่า นักศึกษาเพศที่ 3 ที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้ว หรือเบี่ยงเบนทางเพศมีจำนวนเท่าใด เพื่อเป็นแนวทางแก้ปัญหาให้นักศึกษากลุ่มนี้ในระยะยาวต่อไป

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ปัญหาเพศที่ 3 โดยเฉพาะผู้ชายที่เบี่ยงเบนมาเป็นผู้หญิง ไม่ได้สร้างปัญหาให้สังคม ในบางกรณีกลับทำงานให้สังคมในมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดีด้วยซ้ำ เช่น ให้ความร่วมมือทำกิจกรรมต่างๆ เป็นอย่างดี ดังนั้นต้องมาดูว่ากลุ่มเหล่านี้จริงๆ แล้วมีปัญหาอย่างไร อีกทั้งในขณะนี้มีการร้องเรียนมา เช่น การใช้หอพัก ห้องน้ำ จึงอยากให้ไปสำรวจให้ชัดเจน เมื่อได้จำนวนแล้วจะกลับมาทบทวนว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป อาจจะต้องคุยเรื่องนี้กันในระดับนโยบายนอกเหนือจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยซ้ำ เพราะ พ.ร.บ.คำนำหน้านามหญิง พ.ศ.2551 ก็มีใช้แล้ว คนที่เคยจดทะเบียนสมรสแล้วหย่าร้างไป ยังกลับมาใช้น.ส.ได้

ด้านนายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ในที่ประชุมหยิบยกประเด็นนักศึกษาเพศที่ 3 ขึ้นมาพูดคุยกันในเชิงว่า ขณะนี้แต่ละมหาวิทยาลัยมีปัญหาอะไรบ้าง มีรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งยกประเด็นขึ้นมาว่า กรณีการจัดหอพักให้นักศึกษา บางคนลงทะเบียนเป็นนาย แต่ขอไม่อยู่หอพักชาย ทำให้อาจารย์หนักใจว่าจะทำอย่างไร เพราะหากจะให้ไปอยู่หอพักหญิง ก็เกรงว่าจะเกิดปัญหาได้ อีกทั้งกรณีการใช้ห้องน้ำนักศึกษา ยกประเด็นขึ้นมาว่า บางครั้งอาจจะมีความจำเป็นต้องจัดห้องน้ำเฉพาะขึ้นมาสำหรับนักศึกษากลุ่มนี้หรือไม่ แต่ก็อภิปรายว่า กรณีนี้อย่างนี้ควรปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพราะนักศึกษาบางคนอาจจะผ่าตัดแปลงเพศมาแล้ว ถือว่าเป็นผู้หญิงแล้ว สามารถเข้าห้องน้ำหญิงได้ และต้องไปทำความเข้าใจกับนักศึกษาหญิงให้เข้าใจร่วมกันด้วย แต่กรณีของนักศึกษาบางคนที่ยังครึ่งๆ กลางๆ ยังไม่ถึงขั้นไปแปลงเพศก็คงต้องบอกให้ทำตัวให้ดี

เลขาธิการ กกอ. กล่าวต่อว่า ที่น่าสนใจคือทำอย่างไรที่จะหาจำนวนของนักศึกษาในกลุ่มนี้ เพราะเท่าที่ดูคร่าวๆ ส่วนใหญ่จะเกาะกลุ่มอยู่ในบางคณะ หรืออย่างถ้ามหาวิทยาลัยใดที่ให้เสรีภาพแก่นักศึกษาเพศที่ 3 มาก ก็จะมีเครือข่ายดึงกันไปเข้าเรียนด้วยกัน ดังนั้น หากสำรวจจำนวนให้แน่ชัด ก็จะได้เอามาคุยกันว่า มหาวิทยาลัยควรจะมีแนว ทางสำหรับนักศึกษากลุ่มนี้อย่างไร จะต้องซีเรียสถึงขั้นจัดบริการ เช่น หอพัก ห้องน้ำเฉพาะ ให้แก่นักศึกษากลุ่มนี้หรือไม่ จากข้อมูลเบื้องต้นรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชี้แจงว่า เฉพาะที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 20,000 คน มีนักศึกษาที่เป็นเพศที่ 3 ถึง 300 คน หากเปรียบเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์อาจจะดูไม่มาก แต่ถ้าพูดกันจริงๆ แล้ว นักศึกษา 300 คน ก็ไม่ใช่จำนวนน้อยๆ รวมถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ระบุว่ามีจำนวนใกล้เคียงกันด้วย

"ยืนยันว่ามหาวิทยาลัยเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาเพศที่ 3 อยู่แล้ว เพราะปัญหานี้เป็นเรื่องที่เกิดก่อนที่นักศึกษาจะเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นจุดหักเหสำคัญของชีวิตคน ส่วนใหญ่อาจจะอยู่ในช่วงมัธยมศึกษา เมื่อตนเองรู้สึกว่าไม่ใช่ชายหรือหญิง ก็จะต้องพูดให้ครอบครัวเข้าใจ เมื่อพอผ่านขั้นตอนนั้นมาแล้ว เข้ามาสู่มหาวิทยาลัยก็จะรู้สึกสบายขึ้น เพราะในมหาวิทยาลัยเข้าใจสถานภาพดี โดยจะยึดหลักสำคัญ 2 ข้อ คือ เสรีภาพ และธรรมชาติ" นายสุเมธ กล่าว

 

 

 

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 941

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 มิ.ย. 51 เวลา 10:30:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี