หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ไล่ยิงสุดอุกอาจ ฆ่าดร.หนุ่ม คามหาวิทยาลัย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ไล่ยิงสุดอุกอาจ ฆ่าดร.หนุ่ม คามหาวิทยาลัย
โพสต์โดย reporter , วันที่ 28 ก.ค. 51 เวลา 19:47:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.ท.ศราวุธ เจี้ยงเต็ง สารวัตรเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีเหตุยิงกันในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

หมู่ 3 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จึงนำกำลังไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณถนนทางเข้าตึกอาคาร 4 บ้านพักของอาจารย์ของมหาวิทยาลัย พบกองเลือด ห่างกันประมาณ 30 เมตร บริเวณโรงจอดรถใกล้กับอาคาร 5 พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 อัน และปืนลูกซองพก 1 กระบอก มีกระสุนปืนคาลำกล้อง 1 นัด ตกอยู่บนพื้นโดยมีหมวกแก๊ปสีดำมีตราสัญลักษณ์เรือหลวงจักรีนฤเบศรวางทับอยู่ เบื้องต้นยังไม่ทราบเป็นปืนของคนร้ายหรือของผู้บาดเจ็บ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ไปก่อน ทราบชื่อ รศ.ดร.กิจการ ศุภมาตย์ อายุ 49 ปี หัวหน้าภาควิชาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

พักอยู่ห้องพักหมายเลข 209 อาคาร 4 ของมหาวิทยาลัย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด.38 เข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด ไหล่ขวา 2 นัด และนิ้วหัวแม่มือซ้าย 1 นัด รวม 4 นัด อาการสาหัสมาก แพทย์นำเข้าห้องไอซียู เยียวยายื้อชีวิตเต็มที่แต่เหยื่อกระสุนทนความเจ็บบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายในเวลาต่อมา


 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รศ.ดร. กิจการ กินอาหารมื้อค่ำเสร็จได้ออกมาพร้อมเพื่อนชื่อ รศ.ดร.วุฒิพร พรหมขุนทอง อายุ 50 ปี อาจารย์สอนคณะเดียวกัน

พากันมาเดินออกกำลังกายบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำในมหาวิทยาลัย กระทั่งเดินมาถึงบริเวณโรงจอดรถใกล้กับอาคาร 5 มีแสงไฟสลัว ระหว่างนั้นมีคนร้ายโผล่ออกมาจากมุมมืดตรงเข้าใช้ปืนลูกซองพกกระหน่ำยิงใส่ 1 นัด แต่กระสุนพลาดเป้า พอตั้งสติได้ รศ.ดร.กิจการกับ รศ.ดร.วุฒิพร จึงแยกย้ายกันวิ่งหนีตาย ปรากฏว่ามือปืนได้วิ่งไล่กวดตาม รศ.ดร.กิจการไปจนทันแล้วใช้ปืนพกกระหน่ำยิงใส่ประมาณ 3-4 นัด จนเหยื่อล้มทรุดจึงวิ่งหลบหนีไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยได้ยินเสียงปืนรีบมาดูเหตุการณ์พบร่าง รศ.ดร.กิจการถูกยิงนอนจมเลือดหายใจรวยรินจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาตอนสายวันที่ 27 ก.ค. พ.ต.อ.สาคร ทองมุณี รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี

ประกอบด้วย พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร ผกก.กลุ่มงานสืบสวนภูธรจังหวัดสงขลา พ.ต.ท.ศักดา เจริญกุล รอง ผกก.กลุ่มงานสืบสวนฯ พ.ต.ท.ศราวุฒิ เจี้ยงเต็ง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พ.ต.ต.เอกรัฐ สวนแสน สว.สส.สภ.หาดใหญ่ เพื่อติดตามผลคดีและวางแนวสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบอาวุธปืนและหลักฐานต่างๆที่พบในที่เกิดเหตุที่คาดว่าจะเกี่ยวโยงกับตัวมือปืน รวมทั้งประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดของมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะบริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียงที่อาจจับภาพเหตุการณ์และตัวมือปืนไว้ได้ 


ด้าน พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร ผบก.ภ.จ.สงขลาเปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายลงมือสังหารเหยื่ออย่างอุกอาจในมหาวิทยาลัย

ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สาคร ทองมุณี รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนคลี่คลายคดี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากความแค้นส่วนตัว สังเกตจากพฤติกรรมของมือปืนคาดว่าคงจะรู้จักกับผู้ตาย และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายที่มักออกมาเดินออกกำลังกายช่วงกลางคืน กระทั่งสบโอกาสลงมือสังหาร ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ อาจจะมีมากกว่า 1 คน แต่ไม่น่าจะเป็นมือปืนระดับอาชีพ เพราะสังเกตการยิงครั้งแรกกระสุนพลาดเป้าทำให้เหยื่อพากันวิ่งหลบหนี และคนร้ายวิ่งไล่ตามยิงมุ่งเอาชีวิตผู้ตายเพียงคนเดียว สำหรับผู้ตายยังเป็นโสด มีนิสัยค่อนข้างเรียบร้อย ส่วนใหญ่จะคบหาสนิทสนมในกลุ่มผู้ชาย เป็นคนมีความรู้ความสามารถเป็นที่ยอมรับ เข้ากับคนได้ง่าย

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1090

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 28 ก.ค. 51 เวลา 19:47:28
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี