หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตกฟุตปาธ สูง1เมตร ฟ้อง27ล.!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตกฟุตปาธ สูง1เมตร ฟ้อง27ล.!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ส.ค. 51 เวลา 09:19:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ตกฟุตปาธ สูง1เมตร ฟ้อง27ล.!นักเขียนดัง "เพชรลดา"ประกาศฟ้องกทม.-เขตทวีวัฒนา เรียกค่าเสียหาย 27 ล้านบาท โวยกทม.มาปรับปรุงฟุตปาธหน้าบ้าน แต่ยังทำไม่เรียบร้อย ทำให้ลูกสาววัย 22 ปี น.ศ.ชั้นปี 3 ก้าวพลาดตกฟุตปาธข้อเท้าซ้ายแตก ต้องใส่เหล็กดามไว้ ผ่านไปร่วมปีแล้วยังไม่หายดี จนเป็นอุปสรรคในการเรียน-ทำงาน แถมยังขับถ่ายไม่สะดวก บางวันต้องกลั้นปัสสาวะเป็นวันๆ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ส.ค. นางเพชรลดา เฟื่องอักษร อายุ 50 ปี นักเขียนอิสระ อยู่บ้านเลขที่ 14/4 ม.6 หมู่บ้านสวยริมธาร 2 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณี น.ส.วดี หรือน้องน้ำ เบญจปัญญาวงศ์ อายุ 22 ปี บุตรสาว เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้รับบาดเจ็บจากการเดินตกริมฟุตปาธ ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก หน้าบ้านตัวเอง จนทำให้ข้อเท้าซ้ายแตก เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ต.ค. 2550 โดยสำนักงานเขตทวีวัฒนาไม่เคยเข้ามาดูแลและปรับพื้นผิวทางเดินฟุตปาธแต่อย่างใด

น.ส.วดี กล่าวว่า ตนขอความเป็นธรรม เนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ ทางกทม.ได้ปรับปรุงและก่อสร้างถนนทวีวัฒนารวมทั้งฟุตปาธให้สูงจากเดิมขึ้นอีกประมาณ 1 เมตร แต่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ โดยได้ทำทางลาดจากถนนไปยังบ้านเพียงด้านเดียว ไม่ได้ทำทางลงเข้าบ้านไว้ให้ รวมทั้งไม่มีสัญญาณเตือนภัยหรือป้ายเขตอันตรายแจ้งไว้ เป็นการประมาทอย่างร้ายแรง จึงทำให้ตนเดินตกจนข้อเท้าซ้ายแตก เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยแพทย์รักษาด้วยการดามเหล็กไว้ มาจนถึงขณะนี้เป็นเวลาจะร่วมปีแล้ว ทำให้ทุกข์ทรมานร่างกายและจิตใจ ไม่สามารถดำเนินชีวิตตามปกติ เพราะขาทั้งสองข้างยาวไม่เท่ากัน ไม่สามารถเดินบนพื้นที่ลาดเอียงได้ ไม่สามารถเล่นกีฬา รวมทั้งไม่สามารถขับถ่ายได้ตามปกติ บางครั้งต้องทนกลั้นปัสสาวะเป็นวันๆ เนื่องจากไม่สามารถนั่งขับถ่ายตามส้วมทั่วไปได้ ต้องกลับมาถ่ายที่บ้านที่ต้องดัดแปลงส้วมใช้

น.ส.วดี กล่าวว่า ตนเขียนหนังสือเป็นงานอดิเรก ใช้นามปากกา "เพชรน้ำหนึ่ง" และ "วดี" เคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นเรนโบว์อวอร์ด เมื่อปี 2546 และเคยรับรางวัลชนะเลิศบทเรียงความ "ในหลวงของเรา" ระดับมัธยมปลายเมื่อครั้งเรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนทวีวัฒนา รวมทั้งยังเป็นกรรมการหุ้นส่วนจำกัด เฟื่องอักษร เคยเป็นนางแบบถ่ายปกหนังสือ เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นทำให้การดำรงชีพไม่เหมือนคนปกติและขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว จึงวิงวอนขอให้กรุงเทพมหานครและสำนักงานเขตทวีวัฒนา สร้างริมฟุตปาธและทางลงหน้าบ้านให้เสร็จ จะได้ไม่เป็นอันตรายกับผู้อื่นที่สัญจรไปมา และดูแลตนด้วย

ด้านนางเพชรลดา กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุกับลูกสาว เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยังสำนัก งานเขตให้รับทราบ แต่เรื่องเงียบไป จึงได้ปรึกษากับทางญาติและร้องเรียนสำนักนายกรัฐมนตรี และกรุงเทพมหานคร กระทั่งมีหนังสือตอบรับกลับมาว่าจะดำเนินการ แต่ก็เงียบเหมือนเช่นเดิม จึงขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชน ทุกวันนี้ตนกำลังจะล้มละลาย บ้านพักอาศัยต้องถูกขายทอดตลาด เพราะลูกสาวไม่สามารถหารายได้มาช่วยเหลือหลังประสบอุบัติเหตุ ต่อจากนี้ไปจะเข้าร้องเรียนต่อสภาทนายความเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับทางกรุงเทพมหานครและเขตทวีวัฒนา ให้ชดเชยค่าที่สูญเสียไปเป็นเงิน 27 ล้านบาท


 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 999

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ส.ค. 51 เวลา 09:19:36
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี