หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ร้องอจ.ทอม แย่งแฟนศิษย์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ร้องอจ.ทอม แย่งแฟนศิษย์
โพสต์โดย reporter , วันที่ 24 ส.ค. 51 เวลา 22:26:32 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จาก กรณีอาจารย์ชายมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีพฤติกรรมลวนลามทางเพศนักศึกษาหญิงเพื่อแลกเกรด และถูกทางมหาวิทยาลัยดำเนินการลงโทษทางวินัยร้ายแรงไล่ออกและปลดออก จากราชการ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นได้ก่อให้เกิดกระแสความตื่นตัวในแวดวงมหาวิทยาลัยที่จะล้อมคอกปัญหาดังกล่าว

โดยมหาวิทยาลัยได้เน้นให้อาจารย์ทุกคนยึดมั่นใน จรรยาบรรณวิชาชีพ และชี้แจงบทลงโทษทางวินัยร้ายแรงกรณีมีการละเมิดทางเพศนิสิตนักศึกษา ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้มีการเปิดเว็บไซต์ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางให้นิสิตนักศึกษาได้ร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ อาจารย์ผู้สอน

ซึ่งจากการเปิดรับร้อง เรียน พบว่ามีอาจารย์ 6 คน ที่ สกอ.กำลังตรวจสอบในทางลับ ในจำนวนนี้มีบางรายเป็นอาจารย์หญิงก็ถูกร้อง เรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้ หาก สกอ.ตรวจ สอบแล้วมีหลักฐานชัดเจนจะส่งให้มหาวิทยาลัยต้นสังกัดตรวจสอบต่อไปนั้น

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ห้องประชุมสัญญา ธรรมศักดิ์ อาคารโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งมีการประชุมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) นายมณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานประธาน  ทปอ. เผยภายหลังการประชุมว่า

ที่ประชุมหารือถึงกรณีจรรยาบรรณอาจารย์และบทลงโทษ หากอาจารย์ทำผิด ซึ่งก็พบว่ามหาวิทยาลัยทุกแห่งมีการกำชับอาจารย์ตนเองให้ยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพ และประพฤติตนอยู่ในกรอบ

 อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้ มีการหารือด้วยว่ามหาวิทยาลัยบางแห่งได้รับการประสานเบื้องต้นจาก สกอ.ให้ตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์หญิงบางคน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่าอาจารย์หญิงคนนั้น มีพฤติกรรมเป็นทอม และจีบนักศึกษาหญิงที่มีแฟนเป็นทอม

ทำให้นักศึกษาทอมร้องเรียนพฤติกรรมของอาจารย์หญิง และยังมีกรณีอาจารย์หญิงเปลี่ยนแฟนบ่อย ซึ่งมหาวิทยาลัยก็ยังไม่ ทราบว่าจรรยาบรรณและบทลงโทษที่ทางมหาวิทยาลัยมีอยู่ จะครอบคลุมพฤติกรรมอาจารย์หญิงที่เป็นทอมมาก น้อยเพียงใด เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งเรื่องนี้ ทปอ.ก็คงต้องหยิบยกมาพิจารณากันต่อไป

ด้านนายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการ-การอุดมศึกษา กล่าวว่า รู้สึกชื่นชมที่ ทปอ.หยิบยกกรณีอาจารย์ที่ถูกร้องเรียนผ่านเว็บไซต์ของ  สกอ.มาหารือ แสดงว่า  ทปอ.ให้ความสำคัญซึ่งเป็นเรื่องที่ดี

อย่างไรก็ตาม การกำหนดกรอบจรรยาบรรณวิชาชีพอาจารย์นั้น ก็ไม่ได้มีการแบ่งแยกเพศ ว่าเป็นจรรยาบรรณของอาจารย์ หญิงหรืออาจารย์ชาย บทลงโทษก็ไม่มีการแยกเพศเช่นกัน ดังนั้น กรณีที่มีการละเมิดทางเพศบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ คู่สมรสตนเอง หรือแม้แต่การละเมิดเพศเดียวกัน การกำหนดบทลงโทษก็ไม่มีการแยกเพศ

อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีการร้องเรียนพฤติกรรมอาจารย์หญิงผ่านเว็บไซต์ สกอ.นั้น เท่าที่ตรวจสอบไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นทอม แต่ สกอ.ก็ตรวจสอบในทางลับให้แน่ใจก่อนว่าพฤติกรรมที่ถูกร้องนั้นมีหลักฐานหรือ ไม่ หากมีหลักฐานก็จะส่งให้ มหาวิทยาลัยตรวจสอบต่อไป คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสิ้นเดือน ส.ค.นี้ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1170

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 24 ส.ค. 51 เวลา 22:26:32
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี