หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แห่พิสูจน์ มนุษย์ไฟฟ้า -โชว์จับสายเปลือย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แห่พิสูจน์ มนุษย์ไฟฟ้า -โชว์จับสายเปลือย
โพสต์โดย reporter , วันที่ 02 ก.พ. 52 เวลา 18:08:02 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 แห่พิสูจน์ "มนุษย์ไฟฟ้า" - โชว์จับสายเปลือย ต่อหลอด 100วัตต์ ไม่ชอร์ต ชี้แค่ "กล" (ข่าวสด)

          ฮือฮา-แห่พิสูจน์ "มนุษย์ไฟฟ้า" ใช้ร่างกายเป็นฟิวส์ให้กระแสไฟฟ้าผ่าน โชว์ท้าความตายท่ามกลางสายตาชาวบ้านกว่า 100 คน ด้วยการใช้ลวดทองแดงพันรอบตัวแล้วใช้มือต่อหลอดไฟขนาด 100 วัตต์ จนสว่างจ้าโดยไม่เป็นอันตราย ด้านช่างไฟที่เข้าไปสังเกตการณ์เผยเป็นคนพิเศษที่มีความต้านทานกระแสไฟฟ้าผ่านเข้าร่างกายมากกว่าคนธรรมดา 3 เท่า ด้านเจ้าตัวเผยเคยถูกไฟดูดจนสลบ จากนั้นก็ใช้มือเปล่าทดสอบไฟฟ้าทุกครั้ง รับอยากมีชื่อติดในกินเนสส์บุ๊ก ด้านอาจารย์จุฬาฯ ไม่เชื่อร่างกายมนุษย์จะต้านกระแสไฟฟ้าได้ ระบุอาจเป็นการเล่นกลก็ได้

          เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หมู่บ้านวังสำโม ต.บ้านดารา อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศ จำนวนเกือบ 100 คน เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 76/3 หมู่ 2 ซึ่งเป็นบ้านของ นายสุนทร (ดาวลอย) เกตุชิต วัย 61 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) บ้านดารา เนื่องจากทราบว่าเป็นมนุษย์ประหลาด ชอบท้าทายกับพญามัจจุราชด้วยการใช้ร่างกายเป็นตัวนำและสื่อกลางยอมให้กระแสไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ ผ่านไปถึงวัตถุซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ด้วยการใช้มือเปล่าจับสายไฟขั้วบวกเปลือยที่เหลือแต่ทองแดง แล้วนำเอาสายไฟฟ้าขั้วลบไปแหย่ที่หลอดไฟ โดยมีกระแสไฟฟ้าจากขั้วบวกที่มาจากร่างกายต่อเชื่อมกับหลอดไฟ ขนาด 100 วัตต์ ในขั้วลบ เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านร่างกายจากขั้วบวกได้สัมผัสกับขั้วลบ ทำให้ระบบไฟฟ้าครบวงจร หลอดไฟเกิดแสงสว่างขึ้นมาในทันที

          มนุษย์ประหลาดได้เตรียมไฮไลต์ชุดเด็ดที่สุดที่เจ้าตัวต้องการนำเสนอคือ การถอดเสื้อแล้วใช้สายไฟที่ถูกปอกเหลือแต่เส้นทองแดงนำมาพันตัว และต่อกับวงจรไว้แล้ว โดยใช้สองมือจับสายไฟขั้วบวกเพื่อให้สปาร์กไฟกับขั้วลบ แหย่ไปที่คัตเอาต์ไฟบ้าน เพื่อให้หลอดไฟขนาด 100 วัตต์ สว่างขึ้นมาทันทีเหมือนกับครั้งแรก แต่สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาชาวบ้านคือนายสุนทรถอดรองเท้าทั้ง 2 ข้างออกก่อน โดยยอมให้เท้าทั้ง 2 ข้างแตะสัมผัสอยู่บนพื้นปูน แล้วกล่าวว่า นี่คือการทดสอบที่เสี่ยงที่สุด เนื่องจากพื้นปูนเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าที่ดีเยี่ยมที่สุด ไม่มีมนุษย์คนใดกล้าทำอย่างนี้ จากการทดลองที่ได้ออกรายการเรื่องจริงผ่านจอ ไม่ได้ทำการถอดรองเท้าออก จนถูกช่างไฟฟ้าด้วยกันวิจารณ์ว่าไม่กล้าถอดรองเท้า วันนี้จึงแสดงให้ดูปรากฏว่าเจ้าตัวไม่เป็นอะไร หลอดไฟขนาด 500 วัตต์ ให้ความสว่างขึ้นมาทันที ใช้เวลากับการทดลองครั้งนี้นานกว่า 10 วินาที

          จากนั้น นายสุนทรได้นำไส้กรอกหมู จำนวน 2 อัน มาทดลองเช่นเดียวกับการลองหลอดไฟ ผิดกันตรงที่นำกระแสไฟไปจี้ที่ไส้กรอกหมู ปรากฏเกิดมีกลิ่นเหม็นไหม้เหมือนการเผาเนื้อจนเกิดควันและไฟขึ้นมา ช่วงเวลาต่อมาเนื้อไส้กรอกสุกทันที สร้างความประหลาดใจและความตื่นเต้นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก จนคนในหมู่บ้านตั้งฉายาให้ว่า "มนุษย์ไฟฟ้า"

          นายมานะ เพ็งแสงทอง ช่างซ่อมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าในหมู่บ้าน กล่าวว่า ตัวนายสุนทรเปรียบเสมือนฟิวส์ที่ทำหน้าที่เหมือนฉนวนไฟฟ้า ซึ่งกระแสไฟ 220 โวลต์ สามารถวิ่งผ่านจนเชื่อมต่อทำให้หลอดไฟติดได้ ซึ่งคนปกติทั่วไป จะมีความต้านทานกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 120 กิโลโอห์ม และถ้ามากกว่านี้ก็จะโดนไฟดูดจนเสียชีวิตได้ แต่นายสุนทรมีค่าความต้านทานถึง 304 กิโลโอห์ม มากกว่าคนปกติถึง 3 เท่า

          นายสุนทร กล่าวว่า เดิมตนเป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ พ่อแม่มีอาชีพทำนา ทำไร่ เมื่ออายุได้ประมาณ 9 ขวบ เรียนจบ ป.4 เกิดความนึกชอบงานเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับช่างยนต์ตามอู่ต่างๆ และได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มทักษะให้ตัวเองมาตลอด และเข้าศึกษากับศูนย์สถาบันทีทีเอส ให้การสอนเกี่ยวกับการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด อยู่หลังโรงหนังเฉลิมกรุง กรุงเทพมหานคร ทำงานรับจ้างเป็นช่างคุมเครื่องไฟได้ค่าแรงคืนละ 300 บาท กระทั่งประกอบอาชีพรับจ้างเป็นช่างซ่อมเครื่องจักรและอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ที่ จ.นครสวรรค์ วันหนึ่งได้นำเครื่องสว่านเจาะใต้ท้องรถยนต์ แต่เกิดไฟฟ้ารั่วโดนชอร์ตจนสลบไป ระหว่างนั้นเจ้าของร้านเดินไปเตะสายไฟสว่านหลุดออกทำให้รอดชีวิตมา ช่วงที่โดนไฟฟ้าชอร์ตร่างกายเกิดอาการตึงและชาไปทั่วตัว สายตามองเห็นรอบข้างแต่ไม่สามารถกระดิกตัวหรือทำอะไรได้

          นายสุนทร กล่าวต่อว่าเมื่อปี 2516 อายุประมาณ 20 ปี ประกอบอาชีพรับจ้างที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา และบังเอิญไปนอนทับสายไฟที่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งอยู่ ร่างกายเกิดอาการชาเพียงเล็กน้อย จึงน่าแปลกใจ จึงนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาเสียบปลั๊กกับสายไฟที่ตนนอนทับปรากฏว่ามีกระแสไฟฟ้าเนื่องจากพัดลมติด คิดว่าจะต้องมีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของตนเองอย่างแน่นอน จากนั้นจึงได้ทดลองจับสายไฟฟ้าด้วยมือเปล่าทุกวันจนแน่ใจว่าไม่เป็นไร กระทั่งมาอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ท้าพนันกินเหล้าและเบียร์เป็นโหล ว่าตนสามารถจับไฟฟ้าได้โดยที่ร่างกายไม่เป็นอะไร รวมถึงพนันเงินจากคนอื่นและได้เงินมาตลอด กระทั่งข่าวแพร่ออกไปไม่มีใครกล้ามาท้าพนันอีก อยู่อุตรดิตถ์ได้ยึดอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด อยู่ที่ตลาดท่าสัก อ.พิชัย ระหว่างทำงานก็จะมีการวัดไฟฟ้าแต่ละจุดว่ามีกระแสไฟฟ้าเข้าหรือไม่ โดยปกติต้องใช้เครื่องมือวัดกระแสไฟฟ้า สำหรับตนใช้นิ้วมือแทนเครื่องมือวัดกระแสไฟฟ้ามาตลอดในการทำงาน ในแต่ละปีจะต้องไปตรวจเช็กร่างกายเพื่อหาความผิดปกติของร่างกาย แต่ผลการตรวจไม่พบความผิดปกติด้านไฟฟ้าในร่างกาย

          นายสุนทรกล่าวต่อว่าตนอยากมีชื่อติดในกินเนสส์บุ๊ก สุดยอดที่สุดในโลก เพราะเชื่อว่าไม่มีใครกล้าสามารถจับกระแสไฟฟ้าด้วยมือเปล่า หรือยอมใช้ร่างกายเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าไปยังวัตถุสิ่งของ อาทิ หลอดไฟฟ้า พัดลม และตู้เย็น อยากให้ทางกินเนสส์บุ๊ก เข้ามาพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับเรื่องฉายาที่ตนได้รับว่าเป็น "มนุษย์ไฟฟ้า" และเชื่อว่าไม่มีมนุษย์คนใดในโลกนี้ทำได้เหมือนตน และก็ขอท้ากับกินเนสส์บุ๊ก เข้ามาพิสูจน์ความจริงกัน

          นางจิระภา เกตุชิต ภรรยา กล่าวว่าแต่งงานกับนายสุนทรเป็นเวลานานกว่า 20 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นหญิงมีครอบครัวไปแล้ว ส่วนลูกชายกำลังศึกษาอยู่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้เห็นสามีกระทำวิธีดังกล่าวมาบ่อยครั้ง รู้สึกเฉยๆ เพราะชินแล้ว และบางครั้งก็จับมือลูกชายไปสัมผัสกับกระแสไฟฟ้าภายในบ้านโดยมีตัวเขาเป็นสื่อปรากฏลูกชายไม่เป็นอะไร อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงผู้ชมและบุคคลทั่วไปให้ตระหนักถึงโทษและอันตรายที่จะเกิดขึ้น ไม่สมควรหรือลอกเลียนพฤติกรรมเอาเป็นแบบอย่าง เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เนื่องจากเป็นความสามารถพิเศษส่วนตัว

          ด้านนายชุมพล อันตรเสน หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยปรากฏว่ามีมนุษย์คนใดที่ใช้ร่างกายเป็นตัวนำและสื่อกลางกระแสไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ได้ อีกทั้งในทางหลักวิชาการก็เป็นไปไม่ได้ เพราะกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านตัวกลางที่มีความชื้น และในร่างกายมนุษย์อวัยวะที่มีความชื้นก็เช่น หัวใจ ดังนั้น หากกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ร่างกายวิ่งผ่านหัวใจไปก็อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่หากกรณีที่ใส่เสื้อที่เปียกชื้นก็อาจทำให้ไฟฟ้าไหลผ่านไปตามเสื้อผ้าทำให้เกิดไฟชอร์ต หรือผิวหนังไหม้ไปบ้าง ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

          "ผมไม่เห็นด้วยตาก็ไม่ทราบว่าขั้นตอนและวิธีการในการทดลองเป็นอย่างไร แต่ในทางวิทยา ศาสตร์ ไม่สามารถอธิบายการทดลองของนายสุนทรได้ โดยเฉพาะกระแสไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ แค่ไปโดนก็สะดุ้งแล้ว ดังนั้นที่บอกว่าใช้มือเปล่าจับสายไฟขั้วบวกแล้วเอาสายไฟฟ้าขั้วลบไปแหย่ที่หลอดไฟ ให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านตามร่างกายแล้วทำให้ระบบไฟฟ้าครบวงจรนั้น คงเป็นไปไม่ได้แน่นอน อาจจะมีการเตรียมตัวหรือมีเทคนิคในการหลบหลีกบ้าง เพราะการทดลองครั้งนี้ผู้ทดลองก็เป็นผู้เตรียมขั้นตอนต่างๆ เอง หากให้ผมเป็นผู้กำหนดเงื่อนไขในการทดลอง ก็เชื่อว่านายสุนทรคงไม่กล้าเสี่ยง ดังนั้นถือเป็นการเล่นกลลักษณะหนึ่ง เช่นเดียวกับกรณีที่มีการนำมีดไปแทงคนในกล่องแต่คนไม่เป็นไร ซึ่งถือเป็นความสามารถเฉพาะตัว" นายชุมพล กล่าว

          เมื่อถามว่าจากประวัติของนายสุนทร ระบุว่าถูกไฟฟ้าชอร์ตหลายครั้งทำให้กระแสไฟฟ้าอาจสะสมอยู่ในร่างกายนั้น นายชุมพล กล่าวว่า ธรรมชาติของวงจรไฟฟ้าไม่สามารถสะสมอยู่ในร่างกายของมนุษย์ได้ ในทางวิชาการเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่า ร่างกายค่อยๆ ปรับตัวรับกระแสไฟฟ้าในระดับที่สูงขึ้นได้ ตนคิดว่าคงเป็นการเล่นกลในรูปแบบหนึ่งเท่านั้นขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1545

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 02 ก.พ. 52 เวลา 18:08:02
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี