หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม้ว ประมูลซื้อเกาะหรู ฮาวายแห่งมอนเตเนโกร! ราคาเริ่มต้นนับพันล้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม้ว ประมูลซื้อเกาะหรู ฮาวายแห่งมอนเตเนโกร! ราคาเริ่มต้นนับพันล้าน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 12 พ.ค. 52 เวลา 09:18:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สื่อนอกประโคมข่าว "ทักษิณ"มีชื่อร่วมประมูลซื้อเกาะสุดสวยใน"มอนเตเนโกร" นักท่องเที่ยวยกเป็นเกาะสวรรค์ หลังได้พาสปอร์ตปริศนา เผยราคาเริ่มต้นนับพันล้านบาท ไม่น้อยหน้ามหาเศรษฐีระดับโลก รู้ผล23พ.ค.นี้ หลังเจ้าของคนก่อนถูกตามล่าเอาผิดคดีลักลอบนำเข้าบุหรี่ ขณะที่เอ็นจีโอมอนเตเนโกรค้านรัฐบาลให้พาสปอร์ตในฐานะพลเมืองกิตติมศักดิ์ ซัดอาจทำให้อียูไม่ให้เข้าร่วมระบบวีซ่าเสรี เพราะทำแบบไม่โปร่งใส จี้มท.เปิดเผยข้อมูล ขอเครือข่ายองค์การต้านคอร์รัปชั่นทั่วโลกช่วยส่งข้อมูลหนีคดีในไทย-ตร.สากล ล่าตัวให้ด้วย

หนังสือพิมพ์ "เดลี่ เอ็กซ์เพรส" ของสาธารณรัฐมอนเตเนโกรรายงานเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ว่า พ. ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ซื้อเกาะ"สเวตติ นิโคลา" (Sveti NiKola) นอกชายฝั่งเมืองบุดวา เมืองท่องเที่ยวหลักของมอนเตเนโกร ริมทะเลเอเดรียติก ฉายาเกาะ"ฮาวาย"ของมอนเตอเนโกร ภายหลังที่ธนาคารเพอร์วา บังก้า เซอร์เน โกเร่ (เฟิร์สต์ แบงก์ ออฟ มอนเตเนโกร) ได้ประกาศประมูลขายเกาะดังกล่าว เป็นมูลค่า 28 ล้านยูโรหรือประมาณ 1,288 ล้านบาท โดยพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นหนึ่งในผู้สนใจซื้อเกาะดังกล่าวจากการเปิดขายเกาะแห่งนี้ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม หลังจากได้รับพาสปอร์ตของดินแดนแห่งนี้ โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลว่าได้รับพาสปอร์ตอย่างไร

รายงานระบุว่า พื้นที่ราว 37,000 ตารางเมตร ของเกาะที่ถูกนำออกประมูลขายครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายสแตนโก ซูโบติค นักธุรกิจเซอร์เบีย เป็นผู้ซื้อไว้เมื่อปี 2007 เพราะเป็นพื้นที่ส่วนที่สวยที่สุดของเกาะดังกล่าวในราคากว่า 20 ล้านยูโรหรือประมาณ 920 ล้านบาท และประกาศจะลงทุนพัฒนาเกาะดังกล่าวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ประกอบด้วยโรงแรม คฤหาสน์ และสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ แต่ไม่สามารถดำเนินแผนดังกล่าวได้ หลังจากเขาถูกทางการเซอร์เบียระบุให้เป็นบุคคลที่ต้องการตัวจากคดีลักลอบนำ เข้าบุหรี่ และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศ

ทั้งนี้ ธนาคารเพอร์วา บังก้า นำที่ดินดังกล่าวพร้อมสิ่งปลูกสร้างเท่าที่มีออกประมูลครั้งแรกเมื่อสองสาม เดือนก่อนหน้านี้ที่ราคาเริ่มต้น 28 ล้านยูโรหรือประมาณ 1,288 ล้านบาท แต่ไม่มีผล และกำหนดจะเปิดประมูลทั่วไปครั้งที่ 2 ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ กำหนดราคาเริ่มต้นที่ 21 ล้านยูโร หรือราว 966 ล้านบาท โดยต้องฝากเงินค้ำประกันไว้กับธนาคารเพื่อให้ได้สิทธิในการประมูล 100,000 ยูโร หรือ 4.6 ล้านบาท ผู้ให้ราคาสูงสุดจะได้รับที่ดินไป แต่กำหนดต้องชำระเงินทั้งหมดภายใน 7 วัน

ขณะที่ธนาคารเพอร์วา บังก้า มีกำหนดจะประมูลเกาะแห่งนี้ในวันที่ 23 พ.ค. หลังก่อนหน้าเคยมีการประมูลไปแล้ว โดยมีผู้สนใจประกอบด้วยชาวอังกฤษ,รัสเซีย,เบลเยี่ยม และอาหรับ อย่างไรก็ตาม จากรายงานของสื่อมวลชนท้องถิ่นมอนเตเนโกรเมื่อเร็ว ๆ นี้ ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมประมูลด้วย และล่าสุด ธนาคารเพอร์วา บังก้าได้รับการโอนเงินโดยตรง ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า ธุรกรรมโอนเงินซื้อเกาะดังกล่าวเกี่ยวพันกับพ.ต.ท.ทักษิณ อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ถึงขณะนี้ เกาะสเวตติ นิโคลา ยังคงถูกประกาศขาย และยังคงไม่มีเจ้าของ

สำหรับประวัติของมอนเตเนโกร มีชื่อเป็นทางการคือ สาธารณรัฐมอนเตเนโกร แยกตัวออกจากออกเซอร์เบีย จากการลงประชามติเมื่อวันที่ 21 พ.ค. พ.ศ.2549 และได้เอกราชในวันที่ 3 มิ.ย. พ.ศ.2549 ได้รับการรับรองจากนานาประเทศ เป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติลำดับที่ 192 และองค์กรระหว่างประเทศต่าง ๆ ได้แก่ องค์กรเพื่อความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรป,สภายุโรป และกำลังเข้าเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป และนาโต้ มีระบบการเมืองแบบรัฐสภา โดยมีทั้งประธานาธิบดีจากการเลือกตั้ง และนายกรัฐมนตรี จากการเลือกตั้ง ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในการบริหารประเทศ สำหรับนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันชื่อ มิโล ดูกาโนวิก

เอ็นจีโอฝรั่งค้าน"มอนเตเนโกร"ให้พาสปอร์ต"แม้ว"

ผู้สื่อข่าว"มติชนออนไลน์"รายงานเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมถึงกรณีที่มีข่าวว่า รัฐบาลสาธารณรัฐมอนเตเนโกร ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรปได้ออกหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต (หมายเลข I38kd3695) ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยว่า มีความเคลื่อนไหวขององค์กรพัฒนาเอกชนหรือเอ็นจีโอของมอนเตเนโกรไม่เห็นด้วย กับรัฐบาลสาธารณรัฐมอนเตเนโกรที่ให้พาสปอร์ตแก่ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะอาจทำให้สหภาพยุโรปไม่อนุมัติให้มอนเตเนโกรเข้าร่วมการให้วีซ่าหรือ ตรวจลงตราเสรีในการเข้าอียูเนื่องจากการให้พาสปอร์ตแก่ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นไปโดยไม่โปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนางวานยา คาลโลวิช (Vanja Calovic) ผู้อำนวยการบริหาร เครือข่ายพันธมิตรองค์กรพัฒนาเอกชน (Network for Affirmation of the Non-governmental Sector หรือ MANS) ซึ่งเป็นองค์กรพันธมิตรขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ(Transparency International ) ได้ทำหนังสือถึงเครือข่ายขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติซึ่งมีเครือ ข่ายอยู่ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยด้วย

หนังสือของผู้อำนวยการ บริหารของ MANSระบุว่า ได้รู้จากรายงานข่าวของสื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้รับพาสปอร์ตของสาธารณัฐมอนเตเนโกรและรัฐมนตรีมหาดไทยของมอน เตเนโกรไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธเรื่องดังกล่าว แต่บอกเพียงว่า ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้

อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีช่วยมหาดไทยกล่าวว่า หมายเลขพาสปอร์ตที่มีการตีพิมพ์ในสื่อนั้นแสดงให้เห็นว่า เป็นพาสปอร์ตของมอนเตเนโกร ขณะที่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมารัฐมนตรีมหาดไทยเองมีการประกาศชื่อของผู้ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของมอนเตเนโกรต่อสาธารณะ แต่นับตั้งแต่นั้นมา ทางกระทรวงมหาดไทยพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการตอบคำถามของสื่อในเรื่องดังกล่าว

วอนเครือข่ายต้านคอร์รัปชั่นโลกส่งข้อมูลให้

หนังสือของผู้อำนวยการบริหารMANS สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารตามกฏหมายของมอนเตเนโกรบังคับให้หน่วยงาน ต่างๆต้องเปิดเผยแม้กระทั่งข้อมูลที่เป็นความลับในกรณีที่เอกสารเหล่านั้นมี ข้อบ่งชี้ว่า มีการละเมิดกฏหมายหรือมีความผิดทางอาญา ดังนั้น ทาง MANS จึงยื่นคำร้องไปยังกระทรวงมหาดไทยให้เปิดเผยข้อมูลว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้รับสถานะพลเมืองมอนเตเนโกรหรือไม่ และใครเป็นผู้ตัดสินใจ เนื่องจากเป็นที่ชัดเจนว่า คุณสมบัติของ พ.ต.ท.ทักษิณไม่เข้ากับเกณฑ์การให้สัญชาติตามกฏหมายสิทธิความเป็นพลเมืองของ มอนเตเนโกร ซึ่งเรายังคงรอคำตอบอยู่

นอกจากนี้ MANS ยังจัดงานแถลงข่าวเพื่อชี้ให้กระทรวงมหาดไทยเห็นถึงความสำคัญในการเร่งเปิด เผยข้อมูลและสอบสวนเรื่องดังกล่าวในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการตรวจลงตรา หนังสือเดินทางแบบเสรีของสหภาพยุโรป (อียู) ซึ่งอียูกำลังจะตัดสินใจว่า จะให้มีการตรวจลงตราหนังสือเดินทางแบบเสรีกับทางมอนเตเนโกรหรือไม่ในเร็วๆ นี้ และคุณสมบัติที่เป็นกุญแจสำคัญจากข้อแนะนำที่ได้รับจากคณะกรรมาธิการยุโรปมี ทั้งความปลอดภัยและความโปร่งใสตรงไปตรงมาของระบบในการออกเอกสารทางการและ ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฏหมายของประเทศอื่นๆ ในกรณีของพ.ต.ท.ทักษิณ สามารถเรียกความสนใจได้เป็นอย่างมากจากวงการการทูตในมอนเตเนโกร ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันให้กับรัฐบาลด้วย

หนังสือของ MANS ต้องการความช่วยเหลือจากเครือข่ายฯเกี่ยวกับข้อมูลที่เป็นทางการในบางประเด็น ดังนี้

-ข้อมูลสั้นๆของพ.ต.ท.ทักษิณที่ทำให้ สามารถเข้าใจกรณีนี้ได้ดีขึ้น เช่น เราพบจากข่าวบนอินเตอร์เน็ตว่า ทางการไทยได้ขอความช่วยเหลือจากตำรวจสากลในการจับกุมตัวเขา แต่เราไม่พบข้อมูลอะไรเลยบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตำรวจสากล นอกจากนี้เรายังเข้าใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกตัดสินให้จำคุก 2 ปีจากข้อหาคอร์รัปชั่น แต่จะดีมากหากมีข้อมูลอย่างเป็นทางการว่าว่า เกิดอะไรขึ้นเช่นเดียวกับกระบวนการอื่นๆที่กำลังดำเนินการอยู่

-รู้หรือไม่ว่ามีหน่วยงานของทางการไทยที่ติดต่อกับรัฐบาลของมอนเตนิโกร เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมในกรณีนี้หรือไม่ หรือคิดว่าควรจะมีการดำเนินการอย่างนั้นรึเปล่า

 

ที่มา มติชน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1082

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 พ.ค. 52 เวลา 09:18:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี