หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ป่วยตายหวัด09 เจออีก12 ยอดรวม142ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ป่วยตายหวัด09 เจออีก12 ยอดรวม142ราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 09 ก.ย. 52 เวลา 14:05:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สธ. ตั้งผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาและไวรัสวิทยา เป็นคณะทำงานติดตามการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ ระลอก 2 ในประเทศไทย พร้อมปรับระบบรายงานรับการเข้าสู่ฤดูกาลระบาดไข้หวัดนกต.ค.-พ.ย.

วันนี้ (9 ก.ย.) ที่กระทรวงสาธารณสุข นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ศ. พญ.สยมพร ศิรินาวิน ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ รพ.รามาธิบดี นพ.ศุภมิตร ชุณห์สุทธิ์วัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค นพ.คำนวณ อึ้งชูศักดิ์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค นพ.ภาสกร อัครเสวี ผู้อำนวยการสำนักระบาดวิทยา และ พญ.มัวรีน เบอร์มิงแฮม ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย (Dr. Maureen Birmingham, WHO Representative to Thailand) ร่วมกันแถลงข่าวไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ ว่า

ขณะนี้หลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศทางตะวันตก ซึ่งจะเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลระบาดของไข้หวัดใหญ่ ได้เริ่มเตรียมการเฝ้าระวังเกี่ยวกับการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ ใหม่ฯ ระลอกที่ 2 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีความรุนแรงกว่าระลอกแรก ในส่วนของประเทศไทย แม้การระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ มีแนวโน้มชะลอตัว แต่ได้เตรียมพร้อมตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกเช่นกัน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้มีการตั้งคณะทำงานประกอบด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาและไวรัสวิทยา จากหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขและคณะแพทยศาสตร์ต่างๆ โดยมี ศ. นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ เป็นที่ปรึกษา เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์การระบาดระลอกที่ 2 ของประเทศอย่างใกล้ชิด และเตรียมการรองรับตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก ซึ่งให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ผู้มีโรคประจำตัวเรื้อรัง เช่น หอบหืด เบาหวาน โรคหัวใจ ภูมิต้านทานต่ำ และเตรียมพร้อมในการดูแลผู้ป่วยอาการรุนแรงที่หากเกิดการระบาดจริงจะมีมาก ขึ้น รวมทั้งเฝ้าระวังการเปลี่ยนแปลง สายพันธุ์ของเชื้อและการดื้อยา ส่วนในกลุ่มประชาชน ยังคงต้องกระตุ้นให้ตระหนักถึงมาตรการป้องกันตนเองอย่างเข้มงวดต่อไป ทั้งการล้างมือบ่อยๆ และใช้หน้ากากอนามัยเมื่อป่วยเป็นไข้หวัด

โดย แนวโน้มการแพร่ระบาดในประเทศไทย ยังกระจายออกไปสู่ทั่วประเทศต่อเนื่อง จังหวัดที่พบผู้ป่วยสูงในภาคอีสานได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ขอนแก่น ร้อยเอ็ด มุกดาหาร ภาคเหนือได้แก่ เชียงใหม่ กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร ภาคตะวันออกได้แก่ ฉะเชิงเทรา ระยอง ชลบุรี ภาคกลางได้แก่ ลพบุรี สระบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ภาคใต้ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ภูเก็ต ทั้งนี้ ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงปลายฝน ต้นหนาว ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลระบาดของโรคไข้หวัดนก ซึ่งหลายพื้นที่กลายเป็นโรคประจำถิ่น สำนักระบาดวิทยาจึงได้ปรับระบบการรายงานผู้ป่วยใหม่ โดยให้ทุกพื้นที่รายงานทั้งผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก และปอดบวม ทุกสัปดาห์ แม้จะไม่มีผู้ป่วยก็ตาม เพื่อให้ติดตามสถานการณ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

สำหรับสถานการณ์โรคไข้หวัด ใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ ของประเทศไทย สัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ 30 สิงหาคม-5กันยายน 2552 มีผู้เสียชีวิต 12 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 9 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตตั้งแต่ 28 เมษายน 2552 เป็นต้นมา มีทั้งหมด 142 ราย

 

ที่มา ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 997

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.ย. 52 เวลา 14:05:45
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี