หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เผยภาพโศกนาฏกรรม ลอยกระทงเขมร เขมรเหยียบกันตาย75

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เผยภาพโศกนาฏกรรม ลอยกระทงเขมร เขมรเหยียบกันตาย75
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 24 พ.ย. 53 เวลา 14:59:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กันตาย

Share
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา
 
 
 
 
กัมพูชาเผยยอดเหยียบกันตายกว่า 375 ศพ (ไอเอ็นเอ็น)
  
 
          ข่าวเขมรเหยียบกันตาย ใน ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา ล่าสุดทางการกัมพูชา เผยมียอดผู้เสียชีวิต 375 คน จากเหตุการณ์ที่ผู้คนเหยียบกันบนสะพานแห่งหนึ่งในเทศกาลลอยกระทง และมีการคาดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจะมีมากกว่านี้

          ทั้งนี้ ทางการกัมพูชา ได้เปิดเผยว่า มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ผู้คนจำนวนมาก เหยียบกันตายบนสะพานข้ามเกาะเพชร กลางแม่น้ำโขง มายังชายฝั่งเพื่อกลับเข้าเมือง จนทำให้มียอดผู้เสียชีวิต ล่าสุด กว่า 375 คน

          ด้านสถานีโทรทัศน์ของกัมพูชา รายงานว่า ผู้ เสียชีวิตอย่างน้อย 240 คนเป็นหญิง ขณะที่ นายพาย สิพัน โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังมีอีกหลายคนที่ยังหาตัวไม่พบ ซึ่งบ่งบอกว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจจะมีมากกว่า 375 คน เหยื่อจำนวนมากขาดอากาศหายใจตายหรือไม่ก็โดนเหยียบ ผู้รอดชีวิตบางคนบอกว่าพวกตนติดอยู่ท่ามกลางกลุ่มคนเจ็บและคนตายนานหลาย ชั่วโมง ตำรวจต้องฉีดพ่นน้ำให้คนรอดชีวิตกินเพื่อดับความกระหาย

          โดยผู้บาดเจ็บชื่อ คอน สรส วัย 19 ปี กล่าวขณะนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลว่า มีหลายคนกระโดดลงจากสะพานเพื่อหนีตาย แต่ตัวเธอติดอยู่กลางฝูงชนที่กองทับถมกันสูงถึงระดับเอวจนตำรวจมาช่วยดึงเธอ ออกมา อีกรายชื่อ ธัช เธียรา วัย 38 บอกว่าเธออยู่ในนั้นนานถึง 3 ชั่วโมง นึกว่าตัวเองต้องตายแล้ว ตำรวจพ่นน้ำใส่ พวกตนต้องอ้าปากเพื่อรองรับน้ำดื่มเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมรเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมรเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมรเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมร

          นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุการณ์ แตกตื่นดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อมีผู้ร้องตะโกน ว่า มีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตหลายคน และตำรวจกล่าวว่า มีหลายคนที่พากันตะโกน ด้วยความคึกคะนอง ว่า สะพานใกล้จะพังแล้วก่อนที่ฝูงชนจะวิ่งหนีจนเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

          สำหรับสะพาน ขนาดเล็กนี้เชื่อมพนมเปญกับเกาะเพชร ซึ่งเต็มไปด้วยศูนย์นิทรรศการ ภัตตาคารและร้านแผงลอยตั้งอยู่บนที่ดินผืนเล็ก ๆ หลังเกิดเหตุสะพานนี้เต็มไปด้วยรองเท้า เศษเสื้อผ้าและข้าวของเกลื่อนกลาด ศพจำนวนมากถูกลำเลียงมาวางเรียงกันเพื่อระบุเอกลักษณ์บุคคล หลายร่างถูกอัดใส่รถพยาบาลและรถบรรทุกเพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ ในเมืองเพื่อให้ทีมแพทย์ตรวจหาสัญญาณชีพ ขณะที่ห้องตรวจรักษาและระเบียงโรงพยาบาลเนืองแน่นด้วยคนเจ็บ

          ด้าน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สมเด็จฮุนเซน กล่าวทางโทรทัศน์ในคืนเดียวกัน ขอโทษประชาชน สำหรับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นพร้อมสั่งให้มีการสอบสวนเหตุการณ์กัมพูชาเหยียบ กันตาย

          "เหตุการณ์นี้เป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกินกว่า 31 ปีหลังสิ้นระบอบพล พต" สมเด็จฮุนเซน กล่าวถึงระบอบเขมรแดงช่วงปี 2518-2522 ที่การปฏิวัติเกษตรกรรมของพล พต ได้คร่าชีวิตชาวเขมรราว 1.7 ล้านคนเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมรเขมรเหยียบกันตาย ในงาน ลอยกระทงเขมร

          โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดในวันเฉลิมฉลองวันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลลอยกระทงและเป็นวันสิ้นสุดฤดูฝนของกัมพูชา โดยเป็นวันที่กระแสน้ำของทะเลสาบใหญ่เขมรเปลี่ยนเส้นทางและเริ่มไหลกลับสู่ แม่น้ำโขง  ลงสู่ทะเลจีนใต้ทางภาคใต้ของเวียดนาม

          ประเมินกันว่ามีชาวกัมพูชาราว 5 ล้านคน จากประชากร 14 ล้านคน ที่หลั่งไหลจากชนบทเข้าสู่พนมเปญ มาร่วมชุมนุมสังสรรค์กันตลอดริมฝั่งน้ำเพื่อชมการแข่งเรือประเพณีและดื่มกิน ในเทศกาลเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดของพนมเปญ

          เหตุการณ์เหยียบกันตายครั้งนี้ถือเป็นครั้งเลวร้ายที่สุดในโลกในรอบ 4 ปีนับแต่เดือนมกราคม 2549 ที่ผู้แสวงบุญชาวมุสลิมเหยียบกันตาย 362 คน ระหว่างร่วมพิธีปาหินที่ประตูทางเข้าสะพานญะมารัตใกล้นครเมกกะของซาอุดีอาระ เบีย.   
 
 
ข่าววันที่ 22 พฤศจิกายน ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย
 
 

เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา


เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา
 
เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา
 
 

เขมรเหยียบกันตาย 375 ราย ลอยกระทงเขมร ลอยกระทงกัมพูชา
 
 
 

คนเขมรตื่นเหยียบกันตาย 345 ศพงานลอยกระทง  (ไอเอ็นเอ็น) 

          พบผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน ในวันประเพณีลอยกระทงประจำปีใน กัมพูชา หลังเกิดเหตุโกลาหล เหยียบกันเละ ด้านสมเด็จฮุนเซนเร่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ พร้อมประกาศลดธงครึ่งเสา เพื่อเป็นการไว้อาลัยในวันนี้ 

          เหตุการณ์ เกิดขึ้น บนสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะเพชร ที่ทอดตัวยาวตามแนวทะเลสาบเขมร หรือ โตนเลสาบ  กับแผ่นดินใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ช่วงค่ำวานนี้ (22 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานเทศกาลลอยกระทง วันประเพณีประจำปีของประเทศกัมพูชา ในช่วงวันเพ็ญเดือน 12 ในขณะที่มีผู้คนอัดแน่น อยู่บนเกาะและสะพานดังกล่าว โดยพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ฝูงชนเริ่มตกใจ เมื่อมีคนหมดสติล้มลงกับพื้น และสถานการณ์เริ่มเลวร้ายลงอีก เมื่อมีคนจำนวนมาก รีบแย่งกันข้ามสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะ จนตกลงไปในน้ำ 

          หลังเกิดเหตุ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น ว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 180 ราย และบาดเจ็บอีกนับร้อยคน ขณะที่ยังไม่เป็นที่แน่ชัด ถึงสิ่งที่ก่อให้เกิดความแตกตื่น และจะจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ดี ผู้เสียชีวิตอาจจะเพิ่มมากขึ้น หลังผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายมีอาการแย่ลง และสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด

          ทั้งนี้จากการคาดการณ์ของหน่วยงานต่าง ๆ คาดว่า น่าจะมีผู้เดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ซึ่งกินระยะเวลา 3 วัน ที่กรุงพนมเปญ ราว 2 ล้านคน 

          ต่อ มา เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. สมเด็จฮุนเซน กล่าวให้สัมภาษณ์สดทางโทรทัศน์ ว่ายอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 339 ราย โดยบางสำนักข่าวรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตที่ 345 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 400 คน ซึ่งถูกส่งตัวไปรักษายัง 5 โรงพยาบาล ใกล้เคียง พร้อมทั้งกำหนดวันไว้ทุกข์ในวันนี้ (23 พ.ย.) เพื่อเป็นวันไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต โดยจะมีการลดธงลงครึ่งเสาร์ทั่วประเทศ เพื่อส่งความเสียใจไปยังครอบครัวผู้ประสบเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังทำการค้นหาผู้ที่กระโดดลงมาจากสะพาน ซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

คลิป ข่าว ลอยกระทงกัมพูชา เขมรเหยียบกันตาย 345 ศพ


คลิป ข่าว ลอยกระทงกัมพูชา เหยียบกันตาย 345 ศพ
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4556

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 พ.ย. 53 เวลา 14:59:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี