หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
บุกกุฏิปล้นเงิน1.7แสน ตลบจีวร-กระทืบเหี้ยม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
บุกกุฏิปล้นเงิน1.7แสน ตลบจีวร-กระทืบเหี้ยม
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ม.ค. 54 เวลา 09:25:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 ฆ่าสมภาร - พระครูวิริยาการ หรือพระอาจารย์แคล้ว ปิริยุโต อายุ 78 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองประ ทุน อ.บ้านโป่ง จ.ราช บุรี ถูกนายกำพล พา รา อายุ 23 ปี ขี้ยาข้างวัดบุกทำร้ายจนมรณ ภาพ ชิงเงินนับแสนบาท แต่หนีไม่รอด เมื่อวันที่ 16 ม.ค.

โจรบาปก่อเหตุสะเทือนใจชาวพุทธสุดอุกอาจ บุกเข้ากุฏิเจ้าอาวาสวัย 78 ปี กระทืบยอดอกจนมรณภาพคาที่ ก่อนฉกเงินเป็นฟ่อนจะหลบหนี พอดีมีโยมนำอาหารมื้อเช้ามาถวายเจ้าอาวาสที่กุฏิพอดี ร้องเอะอะโวยวายขึ้น โจรบาปใจโหดเลยหนีไม่รอด ถูกจับกุมได้ขณะวิ่งไปซุกตัวในไร่อ้อย ทิ้งเงินที่ได้จากโจร กรรมเรี่ยราดรายทางเป็นแสน นับรวมกับที่พบในตัวรวมแล้ว 1.7 แสนบาท สารภาพเสพยาบ้าไป 10 เม็ด ก่อนบุกย่องเข้าห้อง พอดีเจ้าอาวาสตื่นมาเห็นเลยใช้ผ้าเหลืองคลุมหน้า แล้วกระทืบหน้าอกจนแน่นิ่ง มรณภาพทันที

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ต. ขวัญชัย เวศสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเจ้าอาวาสวัดหนองประทุน ถูกคนร้ายลอบสังหารถึงแก่มรณภาพภายในกุฏิ จึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.สมชาญ พิณคันเงิน สวญ. พ.ต.ท.ประชุม นนทรักษ์ สวป. พ.ต.ท. ฉลองชัย ศรีวิบูลย์ สว.สส. และแพทย์เวรร.พ.บ้านโป่ง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาที่วัดหลังทราบข่าวร้าย ภายในห้องพบศพพระครูวิริยาการ หรือพระอาจารย์แคล้ว ปิริยุโต อายุ 78 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองประทุน สภาพศพนอนอยู่ในท่าปกติ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ขัดขืน ที่บริเวณหน้าอกมีรอยช้ำเหมือนถูกกดทับ ข้าวของถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย

สอบสวนนางเจือ ท่าผา อายุ 71 ปี โยมผู้อุปถัมภ์เจ้าอาวาสและเป็นพยานที่เห็นคนร้าย เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อช่วงเช้าขณะที่จะนำอาหารมาถวายหลวงพ่อ เห็นคนร้าย ซึ่งจำได้ว่าเป็นนายกำพล พารา หรือตั้ม อายุ 23 ปี เป็นชาวบ้านในละแวกรอบวัด สะพายย่ามกำลังกระโดดหน้าต่างห้องเก็บของหลบหนี เมื่อเข้าไปดูหลวงพ่อในห้องพบว่ามรณภาพแล้ว จึงได้รีบออกมา ก็พบนายตั้มกำลังจะปีนกำแพงรั้วหลบหนี จึงตะโกนบอกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้ช่วยจับตัวไว้ด้วย

นายตั้มเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหนีสุดชีวิตเข้า ไปในไร่อ้อย ด้วยความรีบร้อน เงินที่ชิงมาจากพระครูวิริยาการในย่าม เลยตกกระจาย เรี่ยราดระหว่างทางเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านช่วยกันเก็บนับได้ถึง 97,000 บาท ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายตั้มได้ที่ กลางไร่อ้อย ในสภาพอยู่ในอาการมึนเมายา ค้นตัวพบของกลางเงินสดที่ซุกซ่อนอยู่อีกจำนวน 74,000 บาท รวมเป็นเงินที่ได้คืนมา 171,000 บาท

จากการสอบสวนนายตั้มให้การรับสาร ภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 05.00 น. วันเดียวกัน เสพยาบ้าไปกว่า 10 เม็ด พอยาออกฤทธิ์ก็เข้าไปที่กุฏิหลวงพ่อ โดยเห็นประตูห้องเปิดอยู่ คิดว่าหลวงพ่อยังคงหลับ แต่หลวงพ่อตื่นลุกขึ้นมาเห็นพอดี จึงใช้ผ้าจีวรคลุมหน้าหลวงพ่อ และใช้เท้ากระทืบที่หน้าอกอย่างแรงจนแน่นิ่ง โดยหลวงพ่อไม่มีโอกาสที่จะได้ต่อสู้ขัดขืนเลย เพราะรูปร่างเล็กและก็ชราภาพมากแล้ว จากนั้นก็ค้นหาทรัพย์สินเป็นเงินสดใส่ย่าม โดยไม่รู้ว่ามีอยู่เท่าใด แล้วรีบหลบหนี แต่ก็ไม่วายถูกจับจนได้

สำหรับเงินจำนวนมากที่หลวงพ่อเก็บไว้ ทราบว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำบุญทอดกฐินประจำปีนี้ โดยหลวงพ่อเบิกมาเพื่อนำมาใช้ในก่อสร้างกุฏิหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้างอยู่ อีกส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยงานฝังลูกนิมิตที่วัดหนองเสือยางปราสาท จำนวน 20,000 บาท

ข่าวจาก ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1038

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ม.ค. 54 เวลา 09:25:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี