หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จิกมีกษัตริย์ภูฏานเตรียมเสกสมรสต.ค.นี้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จิกมีกษัตริย์ภูฏานเตรียมเสกสมรสต.ค.นี้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 พ.ค. 54 เวลา 23:06:18 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันศุกร์ (20 พ.ค.) ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน พระชนม์ 31 พรรษา ซึ่งขึ้นครองราชย์เมื่อปี 2551 ทรงประกาศหมั้นกับนักศึกษาสาวสามัญชน และเตรียมอภิเษกสมรสในเดือนตุลาคมนี้ โดยพระองค์มีพระราชดำรัสเกี่ยวกับข่าวดีนี้อย่างเป็นทางการระหว่างเปิดประชุมรัฐสภาเมื่อวันศุกร์

 ทั้งนี้ ดาโช คินลีย์ ดอร์เจ เลขานุการกระทรวงข่าวสารภูฏาน ได้เปิดเผยเรื่องนี้ให้สำนักข่าวเอเอฟพีทราบทางโทรศัพท์ว่า ระหว่างทรงเปิดประชุมรัฐสภาเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซึ่งทรงสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาออกซ์ฟอร์ด มีพระราชดำรัสว่า ได้ทรงหมั้นและจะอภิเษกสมรสในเดือนตุลาคมนี้

 พร้อมกันนี้ พระองค์ทรงขอร้องไม่ให้รัฐบาลจัดงานใหญ่ เพราะมีพระราชประสงค์จะจัดเป็นงานเรียบง่ายเท่านั้น เนื่องจากภูฏานเป็นประเทศเล็กๆ ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติใดๆ อีกทั้งทรงเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนพระองค์มากกว่า

 อย่างไรก็ดี ดอร์เจ วังชุก กล่าวว่า ทั้งรัฐบาลและประชาชนคงจะให้มีงานฉลองพระราชพิธีอภิเษกสมรสนี้

 ดอร์เจ วังชุก เผยด้วยว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีทรงรู้จักกับ นางสาวเจตซุน หรือเจตซัน เปมา สาวสามัญชนชาวภูฏาน ซึ่งขณะนี้เป็นนักศึกษามหาวิทยาทิมพูมาชั่วระยะหนึ่งแล้ว

 ขณะเดียวกัน เชอริง ทอบเก หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านภูฏาน เผยเพิ่มเติมว่า พระคู่หมั้นงดงามมาก เป็นคนง่ายๆและเป็นมิตร สำหรับการคบหานี้ แม้จะไม่มีการประกาศให้ทราบ แต่ก็เป็นเรื่องที่ทราบกันดีเป็นการภายใน

 เชอริง ทอบเก ให้ความเห็นด้วยว่า แม้ชาวภูฏานจะรู้สึกปีติยินดีในข่าวดีนี้ แต่เป็นธรรมเนียมของประชาชนที่นี่ที่จะยินดีกันเงียบๆ ไม่ไปฉลองความยินดีกลางท้องถนน

 สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีประสูติเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2523 เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซิงเย วังชุก และสมเด็จพระราชินีอาชิ เชอริง ยางดน วังชุก เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2551 เป็นสมเด็จพระราชาธิบดีลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์วังชุก แต่ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ใต้รัฐธรรมนูญพระองค์แรกของภูฏานหลังจากมีการประกาศใช้ครั้งแรกเมื่อปี 2551 ตามด้วยการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาครั้งแรก

 ถึงแม้จะเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระเยาว์ที่สุดในโลก แต่ก็ทรงได้รับการยกย่องจากชาวภูฏานรวมถึงชาวไทยส่วนใหญ่ว่ามีพระจริยวัตรงดงาม และทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของพสกนิกรทุกหมู่เหล่า จากการที่ทรงวางพระองค์อย่างเป็นกันเองในหมู่ประชาชน จึงสร้างความประทับใจแก่พสกนิกรถ้วนหน้า จนทรงได้รับยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญในการสร้างเอกภาพและเสถียรภาพในประเทศที่มีประชากรเพียง 6.5 แสนคน โดยมุ่งเน้นด้านความสุขมวลรวมของประชากรภายในประเทศเป็นสำคัญ

 สมัยที่สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ดำรงพระอิสริยยศเพียงเจ้าฟ้าชายจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมาร ได้เสด็จแทนพระประมุขของราชอาณาจักรภูฏาน มาประเทศไทย เพื่อทรงร่วมงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2549 โดยทรงเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและประชาชนชาวไทยที่ต่างชื่นชมในพระสิริโฉมและพระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์
 
 ดังนั้นในทุกพระกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติขณะเสด็จเยือนประเทศไทยในครั้งนั้น จะมีคณะสื่อมวลชนของไทยตามเก็บความเคลื่อนไหวของพระองค์ในทุกพระอริยาบถจนเสด็จกลับ

 ข่าวการอภิเษกสมรสของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีแห่งภูฏานทำให้ปีนี้เป็นปีทองอีกปีหนึ่งของพระวงศานุวงศ์ในหลายประเทศที่ได้อภิเษกสมรสหรือเสกสมรสหลายคู่ นับจากเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทอันดับสองแห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่เพิ่งเสกสมรสกับนางสาวเคท มิดเดิลตัน สาวสามัญชน เมื่อวันที่ 29 เมษายน

 ส่วนเดือนกรกฎาคม เจ้าชายอัลแบรต์ หรืออัลเบิร์ตที่ 2 แห่งราชรัฐโนมาโก จะอภิเษกสมรสกับนางสาวชาร์ลีน วิตต์สต็อก แชมป์ว่ายน้ำโลก

ข่าวจาก http://www.komchadluek.net/detail/20110520/98098/จิกมีกษัตริย์ภูฏานเตรียมเสกสมรสต.ค.นี้.html

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2019

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 พ.ค. 54 เวลา 23:06:18
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี